Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngXử lý một số vết bẩn trên cầu thang kính cường lực

Xử lý một số vết bẩn trên cầu thang kính cường lực

Vệ sinh cầu thang kính cường lực thường xuyên, đúng cách là bí quyết giúp giữ gìn tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như tăng tuổi thọ cho cầu thang.

Những chiếc cầu thang kính cường lực mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà của chúng ta, nó có thể được sử dụng bằng kính trong suốt hoặc loại kính có hoa văn rất đẹp và tinh tế. Với loại cầu thang này chúng ta rất dễ nhìn thấy các vết bụi bẩn, vết dơ bám trên cầu thang và cả lan can cầu thang. Chính vì vậy, việc vệ sinh cầu thang kính yêu cầu phải thường xuyên, cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận để tránh làm trầy xước, hỏng bề mặt cầu thang.

1. Cách vệ sinh cầu thang bị mờ do hơi nướcKhi tiết trời thay đổi có thể làm ảnh hưởng đến cầu thang kính của chúng ta, nhất là những ngày mưa khiến độ ẩm tăng cao. Lúc này, độ ẩm không khí tăng và hơi nước sẽ đọng lại trên cầu thang gây mờ. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ cầu thang kính nhưng nó khiến cầu thang không còn đẹp, mới và lúc nào cũng ẩm ướt. Trong trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch, khô để lau cầu thang mọi thứ sẽ trở lại như bình thường.

2. Vệ sinh cầu thang kính bị mờ do dùng lâu


Sau nhiều năm sử dụng chắc hẳn cầu thang kính cường lực nhà bạn sẽ bị vẩn đục và không còn giữ được độ trong suốt, sáng bóng như ban đầu nữa. Nếu muốn làm mới lại cầu thang bạn hãy dùng bột thạch cao hoặc phấn viết đem hòa cùng với nước rồi thoa lên kính. Khi nước khô và bốc hơi bạn sẽ dùng khăn lau, nó sẽ có tác dụng trong việc loại bỏ vết mờ đục trên kính và giúp cầu thang mới và sáng bóng hơn.

3. Vệ sinh cầu thang kính bị dính dầu mỡ


Có thể do vô ý nên cầu thang kính nhà bạn sẽ bị dính dầu mỡ từ những vật dụng khác, nó có thể gây nguy hiểm cho mọi người khi di chuyển nếu không được vệ sinh kịp thời và đúng cách. Trong trường hợp này hãy dùng chanh, củ cải trắng hoặc hành tây và chùi lên khu vực kính bị dính bẩn. Axit trong các loại củ quả này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vết dầu mỡ và giúp cầu thang kính cường lực sạch bóng.


4. Vệ sinh cầu thang kính có hoa văn


Nhiều người chọn các loại kính cường lực có hoa văn để làm cầu thang nhằm tăng thêm giá trị cũng như mang lại sự an toàn hơn cho người dùng. Chúng rất đẹp, sang trọng và hiện đại tuy nhiên lại rất dễ bám bẩn và khó vệ sinh do bụi sẽ bám vào các hoa văn nổi. Để dễ dàng loại bỏ vết bẩn hãy dùng một ít kem đánh răng và bàn chải lông mềm để vệ sinh, nhất định vết bẩn sẽ bị thổi bay ngay tức khắc.

5. Vệ sinh cầu thang kính cường lực bị dính sơn

Trong lúc sơn nhà có thể cầu thang kính của bạn sẽ bị dính một ít sơn, lúc này hãy dùng vải thấm một ít giấm ăn và lau lên mặt kính vết sơn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan