Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcVì sao cửa kính cường lực bị vênh và khắc phục ra sao?

Vì sao cửa kính cường lực bị vênh và khắc phục ra sao?

Với các loại cửa trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ gặp phải hiện tượng cong vênh nhưng với cửa kính cường lực điều này ít khi xảy ra. Tuy nhiên không phải là không có do đó việc nắm được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cửa kính bị vênh là điều hết sức cần thiết. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Ngày nay hầu hết mọi người đều lựa chọn vật liệu kính cường lực để làm cửa kính cho ngôi nhà hoặc các công trình của mình. Sản phẩm này mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà và nhất là chất lượng vượt trội mà nó mang lại. Do được làm từ vật liệu kính cũng như khung nhôm nên không xảy ra hiện tượng co ngót như loại cửa gỗ, vậy vì sao cửa kính cường lực lại bị vênh?

1. Nguyên nhân cửa kính bị vênhThật ra có khá nhiều nguyên nhân khiến những cánh cửa kính cường lực bị vênh như:

+ Do cửa được sử dụng quá nhiều, tần suất đóng mở liên tục khiến áp lực lên cửa cao và từ đó hai cánh sẽ bị vênh.

+ Cũng có thể do cánh cửa đã hoạt động quá lâu, trong suốt thời gian dùng nó không được bảo dưỡng, bảo trì hay vệ sinh khiến hiện tượng vênh xảy ra trên cửa.

+ Và thêm một nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng này là do một số phụ kiện như bản lề, khung nhôm… không đảm bảo chất lượng, nó không chịu lực tốt nên không thể chịu được sức nặng của kính cường lực và do đó bị vênh.

Khi cửa kính bị vênh chúng ta sẽ thấy hiện tượng cánh cửa bị lệch, 1 cánh ra ngoài và 1 cánh vào trong khiến việc đóng mở gặp khó khăn cũng như giảm công năng của cửa. Vì vậy, nhanh chóng phát hiện và khắc phục sự cố này là điều hết sức cần thiết để tránh làm ảnh hưởng chất lượng cửa.

2. Cách khắc phục cửa kính bị vênhĐể căn chỉnh lại cửa kính cường lực bị vênh bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu, và chuẩn bị một số dụng cụ như sau:
+ 1 chiếc tua Vít 4 cạnh

+ 1 bộ lục Giác

+ 1 chiếc Cờ lê 10-12

Sau khi đã có đầy đủ các dụng cụ bạn sẽ tiến hành thực hiện sửa chữa cửa kính, một mình khó có thể làm được cho nên cần có thêm sự trợ giúp của 1 người nữa để giúp đỡ việc nâng kính.

+ Bước 1: dùng tua vít 4 cạnh tháo các con vít trên bản lề ra và sẽ gỡ được nắp bản lề inox ra.

+ Bước 2:  dùng lục giác vặn các con vít khác để nới lỏng chúng, không tháo ra hoàn toàn nhé.

+ Bước 3: lấy cờ lê nới lỏng vít và kiểm tra xem cửa kính bị lệch như thế nào, vào trong hay ra ngoài để có cách khắc phục. Trường hợp cửa lệch vào trong thì chúng ta sẽ ngồi bên trong và lấy cờ lê vặn để ép phần đuôi bản lề ra ngoài, trong quá trình thực hiện nhớ kiểm tra kính đã trở về vị trí cũ chưa nhé. Cứ tiếp tục vặn cho đến khi 2 cửa kính bằng nhau là được.

Trong trường hợp kính lệch ra ngoài bạn cũng thực hiện tương tự nhưng là ngồi phía ngoài nhé. Khi 2 tấm cửa đã về vị trí ban đầu sẽ dùng siết chặt các con ốc vít lại để bản lề được cố định chắc chắn, sau đó gắn nắp bản lề vào là xong.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan