Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtTranh kính màu trong thiết kế nội thất

Tranh kính màu trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nô%3ḅi thất hiê%3ḅn nay xu hướng sử dụng tranh kính sơn màu ngày càng được phổ biến nhiều hơn ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ và hiê%3ḅn nay các nhà thiết kế cũng ưa chuô%3ḅng sử dụng đồ trang trí nô%3ḅi thất này.


Từ chỗ trang trí cho các nhà riêng, khách sạn, văn phòng đến nay đã lan rộng ra các công trình nhà ở, ứng dụng trong việc làm vách ngăn, kính ốp bếp, kính trang trí . .v..v..

Sản phẩm tranh kính màu là một loại hình nghệ thuật mới khởi sắc trở lại trên thị trường hầu hết nguyên vật liệu được nhập ngoại do trong nước chưa sản xuất được. Bởi đặc thù của loại hình này sử dụng 24 gam màu chuẩn và 360 gam màu phụ có sẵn trong kính tạo nên và được nhập khẩu chính thức từ các hãng nổi tiếng như Mỹ, Pháp, Úc ... Vì thế màu sắc trên kính tươi sáng và có độ bền cao, không phai theo thời gian.


Tranh kính màu được làm ra bằng thủ công do các nghệ nhân và thợ lành nghề của Việt Nam. Giá trị của sản phẩm kính sơn màu không chỉ là giá trị kết tinh bởi bàn tay khéo léo của nghệ nhân mà còn là giá trị sử dụng lâu dài do đặc tính của vật liệu làm nên. Trải qua các công đoạn như: thiết kế tạo mẫu, cắt kính và mài dũa, gia công vật liệu và tạo đường nét, vẽ, qua nhiệt độ nung cao để tạo kết dính chất liệu, thi công lắp ráp cho các công trình dùng trang trí nội thất như: mái vòm phẳng, cong, cửa đi, cửa sổ, bức hoành phi, vách ngăn, các loại đèn trang trí ốp tường, treo trần, để bàn v.v…

Nhu cầu trang trí nội thất ở nước ta ngày càng cao và đây là loại hình nghệ thuật mang lại những nét đẹp riêng. Sự phát triển của loại hình nghệ thuật trang trí bằng kính màu sơn đã đáp ứng cho phong cách trang trí mới ở Việt Nam

Các Tin Tức Liên Quan