Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtTrang trí nội thất cho không gian chật hẹp

Trang trí nội thất cho không gian chật hẹp

Trái Đất đã có hơn 7 tỉ người cư ngụ, và sẽ còn không ngừng tăng trong thời gian tới, điều này cũng đồng nghĩa với việc người ngày càng đông mà đất thì không thể nở ra thêm được nữa. Tại Việt Nam, dân số cũng tăng không ngừng đã đặt ra rất nhiều thách thức cho chính phủ, đồng thời cũng đặt ra những nhu cầu hết sức bức thiết về đất và nhà ở.

Ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, số lượng cư dân không ngừng tăng lên từng ngày, các dự án đất và nhà ở dù rất được quan tâm cũng không thể đáp ứng được hết nhu cầu nhà ở của người dân.


Một thực trạng dễ nhận thất nhất chính là diện tích của các ngôi nhà tại các thành phố này thường khá khiêm tốn, phục vụ nhu cầu ăn ở và sinh hoạt của một đại gia đình nhiều thế hệ, khi các vật dụng tăng lên thì trông chúng chật chội thấy rõ, do đó trang trí nội thất một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp tăng đáng kể không gian.


Trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà, hãy tính toán xem với diện tích ngôi nhà như thế, bạn nên nhờ các nhà thiết kế tạo ra một không gian mở tối đa để tận dụng mọi khoảng không trong ngôi nhà. Phương pháp đơn giản mà bạn có thể lựa chọn là sử dụng các loại tủ, kệ xếp có khả năng gấp gọn khi không sử dụng, hoặc có công năng kết hợp để tạo ra nhiều vật dụng khác nhau, chẳng hạn bộ ghế vừa có thể sử dụng làm sofa tiếp khách, vừa có thể chuyển thành một chiếc giường đơn để tiếp đãi bạn bè đến thăm và có nhu cầu ở lại. Đặc biệt, để tạo không gian rộng rãi nhất có thể, bạn nên hạn chế các loại vách ngăn vì chúng tạo cảm giác chật chội hơn so với thông thường.


Với một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, việc tận dụng ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất có thể luôn là một lựa chọn phù hợp giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa hơn, kết hợp cùng hệ thống cửa sổ lắp đặt hợp lý sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng cho cả gia đình.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan