Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtThiết kế nội thất nhà đẹp

Thiết kế nội thất nhà đẹp

Đây tưởng chừng là một phạm trù cực kỳ khó trong trong suy nghĩ của nhiều người nhưng sau khi đọc bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có một suy nghĩ khác.

Không nhất thiết phải là một thiết kế sư hay một người chuyên nghiệp về thiết kế nội thất mới có thể thực hiện. Điểm mấu chốt ở đây để có thể thành công thực hiện được một thiết kế nội thất đẹp là 2 từ: “đơn giản”.

Vì sao lại nói thế? Rất dễ hiểu, phân chia chung chung thì có 2 trường phái: nội thất tinh tế tầm cao và nội thất giản đơn bình dị. Để những người không có nhiều kiến thức về nội thất (không có nghĩa là không có tí gì) có thể tự tay thực hiện một thiết kế nội thất đẹp cho chính ngôi nhà của mình, đương nhiên ta chọn trường phái đơn giản bình dị. Một đoá hồng đơn sắc đỏ thắm giản đơn, có ai dám nói nó không đẹp?Nếu để ý kỹ, sẽ thấy những mẫu thiết kế nội thất đẹp được ưa chuộng đa phần rất giản đơn, không cần suy xét kỹ vẫn thấy ngay vẻ đẹp của nó, tôi gọi đó là những thiết kế nội thất đẹp thân thiện với nhãn thần. Chỉ là sau một thời gian, chủ nhà thường có thói quen mua đồ về bày biện nhiều dần và điều đó vô tình đã làm hỏng nội thất đẹp ban đầu đã thiết kế. Đây là một trong những điều cần lưu ý cho chủ nhà.

Vì vậy cần chú ý cách sắp xếp đồ đạc, với những phòng nhỏ có diện tích hẹp thì cách thiết kế cũng phải logic hơn và càng chú ý gọn gàng hơn nữa.

Các bước thiết kế nội thất đẹp:- Lấy không gian hoàn toàn trống cho căn phòng cần thiết kế.

- Chọn màu nền chủ đạo cho phong cách nội thất: cổ điển màu gỗ ấm cúng trang nhã hay hiện đại với màu sáng cho sơn tường, đèn, cửa kính và sắc lạnh của thép.

- Lựa lấy những vật dụng thiết yếu nhất mà căn phòng cần có, như với phòng khách là bộ ghế salon, bàn hay cho phòng ngủ chỉ gồm giường, bàn trang điểm, tủ áo. Đương nhiên đèn chiếu sáng là không thể thiếu, nếu chọn phong cách cổ điển thì đèn chụp, đèn treo cổ kính là cần thiết; phong cách hiện đại thì đèn mắt ếch là loại thông dụng thích hợp đấy. Sau đó, có thể để thêm từ 1 đến 5 món khác trang trí thêm như tranh, kệ nhỏ, cây cảnh,…đừng quá nhiều.
 


Các Tin Tức Liên Quan