Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtThiết kế nhà ở phong cách thiền

Thiết kế nhà ở phong cách thiền

Nhiều người mong muốn không gian nhà ở của mình có đi theo phong cách thiền đặc biệt là người lớn tuổi tuy nhiên điều này không hề dễ dàng nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong thiết kế. Chính vì vậy với kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẽ với các bạn những phương pháp để tạo nên một không gian sống theo phong cách thiền.

1. Không gian gầm cầu thang


Lối đi lên cầu thang sẽ làm cho bất kỳ ai bước vào nhà cũng trở nên thích thú nếu bạn thiết kế một sân vườn nhỏ ở dưới. Bạn có thể trồng vài chậu tiểu cảnh đồng thời trải thêm đá cho toàn bộ không gian điều này làm cho sân vườn trở nên xinh xắn đồng thời tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho bạn.

2. Phòng trà


Với những ngôi nhà hay những căn biệt thự rộng lớn bạn hãy tạo cho mình một phòng tra và điều này không hề khó khăn chỉ cần sử dụng những vật dụng thiết kế nội thất phòng trà bằng tre, gỗ, bàn nhỏ…Với không gian này sẽ giúp cho tâm hồn của bạn được cân bằng hơn nữa.

3. Phòng ngủ


Với khu vực phòng ngủ là nơi yêu cầu sự yên tĩnh và trong phong cách thiết kế thiền thì nó càng được coi trọng hơn. Toàn bộ căn phòng không sử dụng những màu sắc tươi sáng hay quá rực rỡ mà nó chủ yếu sử dụng những thiết kế đơn giản, gọn gàng, mang đến cho gia chủ một giấc ngủ sâu nhất.

4. Phòng ăn

Trong phòng ăn bạn không quá khó khăn để tạo nên cảm giác bình an cho nó bởi chỉ cần sự cân bằng trong thiết kế nội thất bạn đã giúp loại bỏ được sự hỗ loạn trong căn phòng ăn. Đừng bố trí quá nhiều đồ đạc để chúng thêm rối mắt.


5. Phòng làm việc

Nơi làm việc là nơi bạn cần sự tập trung và lấy được cảm hứng sáng tạo nhiều nhất chính vì vậy bạn có thể sử dụng tường kính hương ra phần không gian sân vườn yên tĩnh. Như vậy sẽ làm cho không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên và tăng cường khả năng sáng tạo cho bạn.

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan