Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtTạo phòng ngủ không gian cổ tích cho bé

Tạo phòng ngủ không gian cổ tích cho bé

Với các bé gái việc mô phỏng không gian phòng ngủ cũng là nơi vui chơi cho bé theo câu truyện cổ tích sẽ giúp chúng phát triển trí não, tăng khả năng nhận biết rất lớn. Chính vì vậy muốn thực hiện được điều này bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.


Điều đầu tiên là lựa chọn vị trí đặt phòng ngủ cho bé, nơi đây phải đảm bảo được một không gian yên tĩnh, thoáng mát. Không để gần phòng khách hay gara… vì như vậy sẽ làm cho bé khó đi vào giấc ngủ và dễ bị giật mình nếu bị tác động mạnh.

Cửa phòng bố trí không được để đối diện với phòng vệ sinh. Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho bén bạn cũng nên đặt ở nơi có ánh sáng vừa đủ, không quá tối cũng không được quá sáng.


Vị trí kê giường cũng khá qan trọng. Không được kê trực diện với cửa sổ vì nó sẽ bị ánh sáng chiếu vào rất nhiều. Bạn cũng không nên đặt bé trong tư thế “đối đầu” với bức tường của phòng tắm, nhà vệ sinh. Phần góc học tập thì bạn phải quan tâm đến chiều cao của bàn ghế sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ.


Đối với đồ nội thất trong phòng ngủ cho bé ngoài giường ngủ, bàn ghế, giá sách, tủ thì bạn còn có thể tạo nên những chiếc bàn nhỏ để bé vừa học tập, vừa vui chơi được…


Chất liệu của những đồ vật trong phòng ngủ cho bé bạn nên sử dụng là chất liệu gỗ vì nó vừa có mẫu mã đẹp và đảm bảo an toàn sức khỏe, không ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng những đồ nội thất bằng nhựa với mức giá thấp hơn nhiều.


Trang trí phòng ngủ cho bé thường mang tính tạm thời vì nó liên quan đến tâm sinh lý của trẻ. Nếu bạn muốn tạo nên một căn phòng ngủ cổ tích bạn không được đóng khung không gian bằng những trang trí nặng nề, kiên cố mà chỉ nên sử dụng những đồ vật đơn giản, không quá cầu kỳ.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan