Sơn nước trong nhà

Cùng với màu gạch lát nền, màu sơn nước trong nhà cũng góp phần mang đến vẻ đẹp hoàn thiện và hoàn hảo cho một không gian. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự có được khi bạn biết cách phối hợp hài hòa giữa màu sơn nước với màu của nội thất, mang đến một không gian sống không chỉ đẹp mà còn thoải mái và dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. 

Trong tổng thể không gian, màu sơn không hề “đứng một mình” mà luôn có sự hòa nhập, ăn ý với nhiều màu nội thất. Việc chọn màu sơn không phù hợp với bố cục và màu nội thất sẽ phá vỡ quy chuẩn và vẻ đẹp vốn có của không gian. Chính vì vậy, bạn cần suy xét, cân nhắc trước khi chọn màu sơn và màu nội thất để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Với bất kỳ không gian nội thất nào, màu sơn trong nhà luôn được chia thành loại cơ bản, là màu chủ đạo và màu trang trí. Trong đó, màu chủ đạo được sử dụng chính, nhiều hơn cả, quyết định vẻ thẩm mỹ của không gian, còn màu trang trí được sử dụng nhấn nhá ở một vài vị trí để tạo sự cuốn hút theo ý đồ của người sử dụng. 

Nhưng bất kể là màu chủ đạo hay màu trang trí thì vẫn phải luôn chú trọng đến màu nội thất. Chẳng hạn như trong một không gian sử dụng toàn đồ nội thất gỗ với gam màu ấm cúng thì tốt nhất, bạn nên dùng sơn nước trong nhà có màu trầm ấm như vàng, nâu, đỏ tía để gia tăng vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho ngôi nhà. Ngược lại, trong một không gian hiện đại, sử dụng nội thất kim loại, inox hay đá sáng bóng thì sơn nước có màu lạnh hay trung tính được cho là lý tưởng hơn cả. Trong thiết kế nội thất hiện đại, màu trắng và ghi được sử dụng nhiều bởi không chỉ toát lên được vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã, 2 gam màu này còn dễ dàng phối hợp với những gam màu khác, tạo cảm giác hiện đại, sáng sủa và thông thoáng cho không gian. Vì vậy, nếu muốn an toàn thì sơn màu trắng chính là ưu tiên số 1 cho các gia đình. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý là với sơn màu trắng, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu khác, thay vào đó là nên trộn với màu xám và màu tối để tạo hiệu ứng cao về màu sắc. 

Chọn màu sơn trong nhà ngoài yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy cũng là điều đáng để lưu tâm. Những màu sơn lạnh, có tính cảm không được khuyến khích sử dụng để làm màu nền bởi nó tạo cảm giác u buồn, lạnh lẽo cho không gian sống, từ đó có thể gây nên những tác động tiêu cực đến tâm trạng, suy nghĩ của các thành viên gia đình. Tốt nhất, nên nghe theo sự tư vấn của chuyên gia và kiến trúc sư để đạt hiệu quả cao nhất trong việc chọn màu sơn nước trong nhà. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan