Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtPhong thủy trong thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Phong thủy trong thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Trong phong thủy, cửa chính không đơn giản chỉ là lối ra vào, đó còn là con đường lưu dẫn thông khí từ ngoài vào trong, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó khi thiết kế chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số điểm về mặt phong thủy cho cửa chính như sau.

1. Không thiết kế cửa chính đối diện với cửa sổ

Như đã nói, cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, do đó nếu cửa chính và cửa sổ đối diện nhau theo một đường thẳng thì sẽ khiến cho khí tốt vừa vào tới nhà từ cửa chính đã bị hút ra ngoài theo đường cửa sổ. Đây là tối kỵ gây hao tổn tiền bạc cho gia chủ.

Khi nhà phạm phải điều này thì nên trồng một số cây xanh trước cửa sổ để ngăn luồng khí thoát ra ngoài. Tuy nhiên không nên chọn những cây có gai hoặc cây không mang lại tác dụng gì.2. Tránh vị trí cửa đối cửa

2 cửa đối mặt nhau sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bất lợi cho gia chủ, gia đình sẽ không được hòa thuận, êm ấm vì đã phạm phải thế môn xung sát. Lúc này, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn ngay trong những chuyện nhỏ hàng ngày. Còn trong công việc sẽ dễ gây thành kiến, xung đột với đồng nghiệp và cấp trên.

3. Cửa chính và cửa phòng vệ sinh không được đối diện nhau

Theo phong thủy học, cửa chính là “Khẩu tử”, tức là miệng của con người. Nên nếu “Khẩu tử” gặp vấn đề gì thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Khí của cửa chính là Dương, trong khi cửa nhà vệ sinh là khí Âm, khi cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau thì sẽ làm cho âm dương không được hài hòa, dẫn đến hao tốn tài sản. Để hóa giải, bạn có thể treo một tấm mành dạng hạt trước nhà vệ sinh, giúp cản trở sự xung sát.4. Cửa chính không được đối diện với cầu thang

Sai lầm này là phạm phải “sát khai khẩu”, khiến chủ nhà dễ gặp chuyện phiền phức, rắc rối. Để hóa giải thì bạn có thể treo gương trên mi cửa, làm bậc thềm lên cửa tôn cao lên một chút. Cụ thể:

Nhà có cửa chính và cầu thang đối diện nhau thường có 2 trường hợp, một là cầu thang có các bậc xuống dưới, 2 là cầu thang có bậc đi lên. Ở trường hợp thứ nhất sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe, để hóa giải thì phải tôn bậc thêm cao lên khoảng 10cm. (3 tấc). Ở trường hợp thứ 2 sẽ gây ảnh hưởng tới tiền bạc của gia chủ. Để hóa giải thì nên treo gương cầu lõm trên mi cửa để thu thập các khí tốt, từ đó tiền tài cũng dễ dàng ở lại.

5. Góc tường nhọn chiếu vào cửa: tổn hại sức khỏe


Trong phong thủy, góc nhọn là rất nguy hiểm, gây hại lớn đến sức khỏe và tính mạng của người trong nhà vì phạm phải “Phi nhẫn sát”. Để hóa giải, bạn có thể đặt một đôi kỳ lân bằng đồng trên mi cửa, kết hợp treo gương cầu lồi hoặc gương phẳng để phản chiếu lại phi nhẫn sát từ đó hóa giải sát khí. Tuyệt đối không treo gương cầu lõm vì tác dụng của nó là hoàn toàn ngược lại.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan