Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtNhững ý tưởng trang trí nội thất bằng cây xanh

Những ý tưởng trang trí nội thất bằng cây xanh

Nếu là một người yêu cây xanh và muốn sử dụng chúng để trang trí cho không gian nội thất thì bạn có thể áp dụng các ý tưởng trong bài viết dưới đây.

1. Đặt cây vào góc nhàSo với các vị trí khác trong nhà thì góc nhà chính là nơi hoàn hảo nhất để đặt cây xanh. Tại vị trí này, dù bạn treo hay đặt cây lên giá thì đều sẽ tạo được hiệu ứng trang trí rất ấn tượng. Không chỉ vậy, đặt tại vị trí này thì cây sẽ không làm ảnh hưởng đến diện tích sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và bố cục nội thất trước đó.

2. Treo cây lên trầnVới cách này thì bạn có thể treo cây ở nhiều độ cao khác nhau để mang lại cho không gian nét sinh động, thú vị. Ý tưởng này mang phong cách Macrame (nghệ thuật thắt nút của Ả Rập), là cách trang trí vừa tuyệt vời, vừa giúp tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng một vồn cây trầu bà vàng tạo tầng mái che cho bàn ăn như hình ảnh dưới đây.

3. Bày cây lên những giá gắn tườngNếu không thể hoặc đơn giản là không thích ý tưởng treo cây lên trần nhà thì bạn có thể đặt chậu cây yêu thích của mình lên những chiếc giá gắn tường. Mẹo nhỏ là nên đặt các chậu cây ở nhiều độ cao cạnh nhau, như vậy sẽ tạo nên một cảnh tượng bắt mắt, thu hút hơn. 

Cách làm này nếu được áp dụng ở phòng bếp thì sẽ khiến cho không gian nơi này trở nên sáng sủa hơn. Loài cây được trồng nếu là cây gia vị thì sẽ càng tuyệt vì vừa mang lại tác dụng trang trí, vừa giúp bạn có sẵn gia vị sạch để nêm nếm cho thức ăn. Nếu muốn mang lại vẻ hiện đại cho phòng ăn thì bạn có thể trồng những cây có kích thước nhỏ, chẳng hạn như là cây lô hội trong các chậu trồng đầy màu sắc và thiết kế độc đáo như thế này.4. Đặt cây lên giáĐể tạo hiệu ứng trang trí đặc biệt cho không gian nội thất với cây xanh thì đây cũng là cách làm vừa đơn giản, vừa hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Những loại cây thấp, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc như lô hội, xương rồng... được đặt trên những chiếc giá nhỏ như thế này sẽ làm cho không gian sống của bạn thêm xinh yêu hơn.

5. Trồng cây trong thùng gỗNếu sở hữu một căn hộ với diện tích khiêm tốn nhưng vẫn muốn tạo điểm nhấn cho nó bằng xây xanh, hãy tham khảo cách làm trồng cây trong thùng gỗ. Có thể nói đây là một cách làm rất thông minh, giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bên cạnh cây xanh thì bản thân những chiếc thùng gỗ cũng đã tự là một vật trang trí rất thú vị cho không gian nội thất của bạn.

Trên đây là 5 ý tưởng sử dụng cây xanh để trang trí cho không gian nội thất thêm phần bắt mắt và gần gũi hơn với thiên nhiên. Chúc các bạn sẽ chọn được ý tưởng yêu thích và phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan