Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngNhững sai lầm khiến WC dễ bị thấm nước

Những sai lầm khiến WC dễ bị thấm nước

Làm xuất hiện các vết ố vàng cho trần tầng dưới, gây mất vệ sinh và tỏa mùi hôi khó chịu... đó là những phiền phức mà bạn sẽ gặp phải khi WC bị rỉ thấm nước. Để không bị lâm vào tình trạng này, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

1. Mạch sàn nhà bị bong trócSau một thời gian sử dụng lâu dài, bị cọ rửa nhiều... thì phần mạch nối giữa các viên gạch sẽ bị hư hỏng. Lúc này, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này và chảy xuống phía dưới.

Chính vì vậy, khi thấy WC có hiện tượng bị thấm nước, gia chủ nên kiểm tra kỹ các mạch nối gạch. Nếu thấy các mạch gạch đã cũ thì hãy cạo sạch bằng dao nhọn, sau đó tự mua xi măng trắng và bột trát về để đi lại mạch mới. Sau khi trát mạch xong, hãy để cho các vết mạch mới khô hoàn toàn rồi mới đưa vào sử dụng. Nếu không đợi mạch khô hoàn toàn mà đã vội vàng sử dụng thì sẽ khiến cho nước chảy gây bong bở bột trát.

2. Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được trát keo kỹNội thất nhà vệ sinh cần phải lắp khá nhiều thiết bị như vách kính, móc treo quần áo, khăn tắm, tủ kệ đựng đồ tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt... nếu việc thi công không được đảm bảo thì chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết nứt trên bề mặt gạch. Ngoài ra, khi thi công nếu thợ không cẩn thận trong quá trình trát keo quanh các lỗ khoan thì sẽ khiến nước ngấm vào tường, trần. Nếu các vết nứt gạch không quá lớn thì bạn có thể trát lại bằng xi măng, keo và bột trát.

3. Mối nối của vòi nước, bồn rửa bị lỏngTrong nhà vệ sinh, có khá nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc là chạy xuyên qua sàn, trần nhà... sau một thời gian dài sử dụng, các mối nối của đường ống dẫn bị lỏng lẻo dần hoặc là bị mòn... sẽ khiến nước rò rỉ và thấm xuống sàn, tường.

Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp này chính là vặn lại thật chặt các khớp nối, tiến hành trát keo cho các chỗ lỏng, nếu không thể cứu vãn vì đầu nối đã quá cũ thì nên thay cái mới. Bạn lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong, hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh.

Trên đây là những sai lầm khiến cho nhà vệ sinh dễ bị xảy ra hiện tượng rò rỉ, thấm nước mà bạn cần tránh ngay từ khâu thi công. Hy vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Để được cập nhật thêm nhiều nội dung bổ ích về thiết kế nội thất và xây dựng, đừng quên truy cập chuyên trang của chúng tôi thường xuyên nhé.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan