Thiết kế nội thấtDịch VụNhững lưu ý phong thủy dành cho phòng ngủ

Những lưu ý phong thủy dành cho phòng ngủ

Phòng ngủ không đơn giản chỉ là nơi chốn riêng tư, đó còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn để phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi, bồi đắp tình cảm vợ chồng... và để phòng ngủ hoàn thành tốt chức năng của mình thì phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ note lại giùm bạn những lưu ý quan trọng về mặt phong thủy cho phòng ngủ.

*Không nên tạo nhiều cửa sổ cho phòng ngủ vì mỗi ô cửa là một khoảng không thu hút năng lượng, nhiều ô cửa sẽ khiến năng lượng bị rối loạn. Trong phòng ngủ không được gương đối diện với giường, vì khi nằm ngủ đối diện với gương thì con người dễ bị rơi vào trạng thái mê man, ngủ không ngon giấc.*Không để quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ, vì chúng sẽ khiến cho người trong phòng luôn có cảm giác bồn chồn, khó chịu bởi các tia bức xạ phát ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

*Gầm giường phải luôn sạch sẽ, thoáng đãng, không nên để đồ dưới phòng ngủ để năng lượng trong phòng luôn được tuần hoàn.

*Không nên treo tranh, ảnh về sông suối, hoặc các bức tranh có yếu tố bạo lực, ma quỷ phía trên phòng ngủ.

*Phòng ngủ chỉ nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng như vàng rơm, xanh da trời, xanh lá cây, hồng phấn, trắng đục...

Trong phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc đặc trưng riêng của mình nên khi thiết kế, trang trí phòng ngủ thì nên dùng màu bản mệnh của người chủ căn phòng. Mệnh Mộc là màu xanh, mệnh Hỏa màu hồng, Thổ màu vàng, Kim màu trắng, Thủy màu đen. Hơn thế, do ngũ hành và màu sắc có tính tương sinh, tương khắc nên cần lưu ý không chọn các màu khắc với bản mệnh. Ví dụ, mệnh Mộc không nên chọn màu trắng (Kim khắc Mộc). Với người mệnh Mộc, phòng ngủ nên được trang trí với màu xanh lá cây làm chủ đạo vì đây là màu của mệnh. Ngoài ra thì còn có thể chọn theo tương sinh, là màu đen (đen là màu của mệnh Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc). Người mệnh Hỏa nên chọn màu hồng làm gam chủ đạo trong phòng ngủ. Người mệnh Thổ nên sử dụng nội thất có tông màu hồng, đỏ, tím, là những màu bản mệnh, hoặc cũng có thể dùng các màu tương sinh như nâu đất, tuyệt đối không dùng các màu xanh, xanh lá.Người mệnh Kim nên sơn tường phòng ngủ màu trắng, chọn đồ nội thất có màu vàng nâu, vàng sẫm hoặc là sắc xanh. Còn người mệnh Thủy thì nên chọn các tông màu sáng hoặc ánh kim với ý nghĩa tương sinh, hoặc cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, không dùng các màu của hành Thổ như vàng, nâu...

Về hướng giường ngủ, không nên quay đầu ra cửa phòng, phần đầu giường không được kê trực tiếp dưới cửa sổ để tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào đầu giường hoặc bị nước mưa tạt qua cửa sổ làm mất giấc ngủ, cũng không tốt cho sức khỏe.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan