Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtNhững lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố

Với đặc trưng không gian eo hẹp thì tối ưu không gian sống, tận dụng từng milimet không gian, tạo cảm giác thoáng rộng... chính là tôn chỉ mà bạn cần phải tuân theo khi thiết kế nội thất cho nhà phố. Những lưu ý dưới đây sẽ có ích cho bạn trong việc hiện thực hóa các tôn chỉ đó.

1. Ưu tiên các tông màu nhạt và sáng

Các tông màu này giúp ích rất lớn trong việc tạo cảm giác rộng mở. Theo đó, bạn nên chọn các màu như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt... để vừa tạo được cảm giác hài hòa, dễ chịu, vừa giúp cho nội thất căn nhà trông tươi sáng, rộng mở hơn. Đặc biệt, đây đều là những gam màu giúp tạo cả giác thông thoáng, rộng rãi và “ăn gian” diện tích một cách hiệu quả.2. Ưu tiên nội thất có thiết kế đơn giản, đa chức năng

Để tận dụng tối đa không gian sống thì bạn nên chọn các món nội thất có thiết kế đơn giản, tránh các món có nhiều chi tiết, rườm rà. Đặc biệt, với những căn nhà phố chật hẹp thì nội thất đa năng luôn là sự lựa chọn hàng đầu, cùng một món đồ, trên một diện tích nhưng có thể phục vụ được cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, đặc điểm này giúp bạn không phải sắm cùng lúc nhiều món khác nhau, không mất nhiều diện tích cho việc kê đồ đạc, từ đó giúp tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả.

3. Tận dụng các góc khuất, kệ, giá treo

Với tôn chỉ tận dụng từng milimet không  gian để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thì bạn đừng bỏ qua các góc khuất, tạo các kệ,  giá treo đồ.
Tại các góc khuất, bạn có thể tận dụng để để các loại kệ thiết kế đặc biệt chuyên dành cho các góc đó để tăng không gian lưu trữ, giúp cho căn nhà thêm phần gọn gàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ở đó các chậu cây để trang trí cho không gian... cũng đừng quên việc tạo các kệ, giá treo trên tường để giải phóng mặt sàn, tăng diện tích sinh hoạt phía dưới.

4. Tận dụng tối đa cửa sổ và giếng trời

Một trong những đặc trưng của nhà phố là thiếu ánh sáng tự nhiên, hiếm “đất diễn” cho cây cối. Do đó để cải tạo không gian, nâng cao chất lượng cuộc sống thì bạn nên chú trọng đến cửa sổ và giếng trời.

Nếu có khoảng không tốt với không gian bên ngoài thì nên làm cửa sổ cho các phòng. Tuy nhiên thường thì với nhà phố, khoảng cách giữa các nhà là san sát nhau, hoặc sát với mặt đường nên các phòng dưới trệt sẽ không tiện để mở cửa sổ vì không đảm bảo được tính riêng tư, an toàn. Với các phòng trên lầu cao, nên tạo cửa sổ kính để tạo sự thoáng đãng, đón gió và ánh sáng mặt trời.Trường hợp không thể mở cửa sổ thì bắt buộc phải tạo giếng trời để đưa ánh sáng và không khí tự nhiên vào trong nhà. Đây cũng sẽ là nơi để trồng một số loại cây, tạo tiểu cảnh bắt mắt cho ngôi nhà. Vị trí thích hợp cho giếng trời là ở khu vực cầu thang hoặc giữa nhà, vừa tận dụng được diện tích, vừa tỏa sáng cho cả căn nhà. Lưu ý là với giếng trời, đừng quên thiết kế mái che phù hợp để không bị mưa hắt vào giữa nhà khi trời mưa to và đảm bảo an ninh, không tạo kẽ hở để trộm đột nhập vào nhà.


ĐT

Các Tin Tức Liên Quan