Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngNhững lưu ý khi sử dụng kính cường lực

Những lưu ý khi sử dụng kính cường lực

Kính cường lực hiện nay là sản phẩm rất được ưa chuộng bởi chất lượng mà nó mang lại. Sản phẩm này được ứng dụng trong rất nhiều công trình khác nhau, nó có thể dùng làm cửa kính cho các tòa nhà cao tầng, cửa kính nhà tắm… và nhiều công dụng khác.

1. Tìm hiểu kính cường lựcLoại kính này có độ bền và độ cứng cao hơn hẳn các loại kính thông thường, đó là nhờ vào quá trình sản xuất. Người ta không sản xuất giống các loại kính khác mà theo quy trình sau: kính sẽ được xử lý trong lò có nhiệt độ cao khoảng 700 độ C, sau đó được làm nguội bằng khí nén để tăng sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt. Nhờ đó, một sản phẩm kính cường lực có khả năng chịu lực cao gấp 5 – 6 lần kính thông thường.

Kính cường lực trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau để phù hợp với từng công trình v2 mục đích sử dụng.

2. Lưu ý khi sử dụng kính cường lực


Là một sản phẩm tốt, chất lượng tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy lưu ý những điều sau:

+ Vệ sinh kính thường xuyên


Cho dù bạn sử dụng kính cường lực vào bất cứ mục đích hay công trình nào thì điều đầu tiên cần ghi nhớ đó là vệ sinh kính thường xuyên. Trong quá trình sử dụng có thể kính sẽ bị bám bụi bẩn, các vết bẩn từ tay người nên vệ sinh là điều cần thiết. Nó sẽ giúp mặt kính sáng bóng, mới và phát huy đúng tác dụng của nó. Chúng ta có thể dành vài phút mỗi ngày để lau kính hoặc lau theo tuần để chúng luôn sáng bóng như mới.

+ Không đặt vật nhọn, nóng lên kính

Độ dày và khả năng chịu nhiệt, chống trầy của kính cường lực rất tốt và cao hơn so với các loại kính thông thường, tuy nhiên cũng không nên chủ quan mà đặt các vật nhọn, quá nóng lên bề mặt kính. Trong một số trường hợp vật quá nhọn có thể gây trầy xước mặt kính, các đồ quá nóng có thể khiến kính bị nứt và bể. Do đó, hãy lưu ý đến điều này để giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm nhé.

+ Bảo trì kính theo định kỳ

Các chuyên gia am hiểu về kính cường lực khuyên rằng chúng ta nên bảo trì sản phẩm theo định kỳ trong suốt quá trình sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn biết rõ tình trạng của kính, xem xét được nó có bị rạn nứt gì hay không để có chế độ bảo dưỡng phù hợp. Đây là một trong những cách giúp nâng cao tuổi thọ cho các sản phẩm làm từ kính cường lực.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan