Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtNhững điều cần tránh để không gian phòng khách thêm cá tính

Những điều cần tránh để không gian phòng khách thêm cá tính

Có thể nói việc thiết kế nội thất phòng khách không phải là một điều đơn giản và nếu không nắm được yêu cầu của nó thì bạn sẽ biến không gian của nó trở nên nhàm chán và thiếu cá tính độc đáo. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với bạn những lưu ý cần tránh để giúp cho không gian phòng khách của bạn thêm phần cá tính hơn.

1. Mua đồ nội thất theo bộ

Có tới khoảng 70% người tiêu dùng mua đồ nội thất theo bộ vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ đảm bảo việc hài hòa cho không gian tuy nhiên nó hoàn toàn không giúp cho căn phòng của bạn trở nên độc đáo hay cá tính hơn. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi chính là sắp sếp nhiều bộ nội thất với nhau để tạo nên nét độc đáo cho căn phòng đồng thời cũng đảm bảo các đồ nội thất này hòa hợp được.

2. Không kết hợp nhiều loại tranh nghệ thuật


Không gian phòng khách cũng không thể nào bỏ qua các tác phẩm tranh nghệ thuật tuy nhiên cái gì nhiều cũng trở nên nhàm chán, hãy lựa chọn những bức tranh độc đáo, kết hợp cho không gian thêm sinh động, thể hiện gu thẩm mĩ thật tinh tế của bạn.

3. Mua đèn trước khi mua nội thất


Mặc dù mục đích chính của việc sử dụng đèn là để cung cấp ánh sáng cho không gian phòng khách tuy nhiên điều mà chúng tôi muốn nói chính là bạn hãy lưu ý đến kiểu dáng của đèn. Sau khi đã thiết kế xong phần đồ nội thất trong phòng khách bạn mới chọn đèn bàn trang trí, đèn sàn, đèn gắn tường…đừng để trường hợp mua đèn trước thì nội thất sẽ không còn hòa hợp...

4. Không biết vị trí để đồ đạc


Nếu là một không gian rộng thì bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề này tuy nhiên nếu như bạn muốn đảm bảo không gian chật hẹp của bạn có thể thoải mái trong sinh hoạt thì bạn nên kê những đồ vật như sofa, bàn ghế…sát tường một cách phù hợp nhất.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan