Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngNhững điều cần biết về kính cường lực

Những điều cần biết về kính cường lực

Kính cường lực hiện nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như các công trình nhà ở, công trình công cộng, trang trí nội – ngoại thất… Mặc dù được sử dụng nhiều, rộng rãi và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ những ưu điểm, tính năng của loại kính này. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kính cường lực.

1. Cấu tạo sản phẩmCũng chỉ là những tấm kính thông thường nhưng trong quá trình sản xuất nó sẽ được tôi luyện, gia công và áp dụng công nghệ hiện đại từ các nước tiên tiến nên kính cường lực có cấu tạo đặc biệt hơn các loại kính khác. Nó sở hữu cấu tạo cũng như các đặc tính mà những loại kính thông thường không thể nào có được.

2. Kích thước


Kích thước của kính cường lực rất đa dạng, được sản xuất với những tấm kính lớn và sau đó gia công để có những kích thước phù hợp. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng sẽ chọn kích thước kính tương ứng.

3. Độ dày


Độ dày của kính cường lực cũng rất đa dạng, bạn có thể chọn theo nhu cầu sử dụng với các độ dày như 3mm, 5 mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm,…

4. Tính an toàn của sản phẩmChúng ta cần biết rằng kính cường lực không vỡ bất ngờ như các loại kính khác, chỉ khi nào bị tác động lực rất mạnh nó mới nứt và vỡ. Khi vỡ kính không tạo ra các mảnh to, không có các cạnh sắc gây nguy hiểm cho con người mà tạo thành các mảnh vỡ nhỏ, các góc tròn, vuông. Chính vì điều này mà kính cường lực ngày càng được ưa chuộng và sử dụng cho nhiều công trình đặc biệt là các tòa nhà cao tầng.

5. An ninh của sản phẩm


Nếu như các cửa sổ bằng kính là mục tiêu để kẻ trộm có thể đột nhập dễ dàng thông qua việc cắt kính thì khi lắp kính cường lực điều đó sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất. Rất khó để có thể cắt, đập vỡ kính cường lực với các dụng cụ thông thường. Độ dày của kính cường lực càng cao càng an toàn và mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

6. Giảm thiểu tối đa tiếng ồn


Mọi người đều muốn được làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi trong một môi trường yên tĩnh, không ồn ào nhưng thường rất khó bởi tiếng ồn bên ngoài có thể dễ dàng lọt vào trong phòng. Thế nhưng khi lắp kính cường lực điều đó không còn là khó khăn nữa, với khả năng cách âm tốt tiếng ồn sẽ được giảm thiểu rất nhiều qua lớp kính. Nếu sử dụng toàn bộ kính cường lực cho ngôi nhà bạn sẽ có được một không gian yên tĩnh như ý muốn.

7. Điều tiết nhiệt độMặc dù là trong suốt nên ánh sáng mặt trời có thể vào nhà thế nhưng nếu đi qua lớp kính cường lực nhiệt độ sẽ bị cản trở và không giây nóng. Kính có khả năng giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói một cách hiệu quả nên không khí bên trong nhà lúc nào cũng dễ chịu.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan