Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcNên chọn cửa sắt 2 cánh hay 4 cánh?

Nên chọn cửa sắt 2 cánh hay 4 cánh?

Cùng với cửa gỗ, cửa sắt cũng thể hiện được sức hút của mình trên thị trường bởi các ưu điểm như đa dạng kiểu dáng, phù hợp với nhiều không gian, nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, và đặc biệt là giá thành hợp lý. Vì vậy, cửa sắt là sự lựa chọn hàng đầu của số đông gia đình trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

Hiện nay, cửa sắt được phân thành nhiều loại khác nhau, nhưng dựa vào cấu tạo và kiểu dáng thiết kế, cửa sắt được chia thành cửa sắt 2 cánh và cửa sắt 4 cánh. Nếu phân vân không biết nên chọn mẫu cửa sắt nào cho ngôi nhà mình thì có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi để có sự lựa chọn phù hợp.

Trước hết nói về cửa sắt 2 cánh. Cửa sắt 2 cánh là kiểu cửa sắt truyền thống, được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Ưu điểm lớn nhất của cửa sắt 2 cánh là tương thích với mọi thiết kế ngôi nhà, miễn sao chọn phong cách cho phù hợp. Chẳng hạn như với ngôi nhà mang vẻ đẹp truyền thống, bạn có thể chọn cửa sắt 2 cánh cổ điển, chỉ sử dụng vật liệu sắt (hoặc sắt giả gỗ), sơn một màu.Ngược lại, nếu ngôi nhà mang vẻ đẹp hiện đại, hãy thay thế bằng cửa sắt 2 cánh kiểu “cách tân”, có thể kết hợp vật liệu sắt với các vật liệu khác (kính) để gia tăng tính sang trọng và rộng thoáng cho ngôi nhà. Đây cũng chính là kiểu cửa sắt 2 cánh rất được ưa chuộng hiện nay. 

Còn với cửa sắt 4 cánh, chúng được sử dụng trong những trường hợp như thiết kế cửa cao lớn (cửa chính, cửa mặt tiền), thiết kế ngôi nhà quy mô, hoành tráng (biệt thự, nhà vườn) hay những ngôi nhà không có cửa sổ bên (nhà phố hiện đại). Lúc này, nếu sử dụng cửa sắt 2 cánh thì khi đóng/mở sẽ tốn rất nhiều không gian cũng như không tạo được vẻ cân xứng cho tổng thể ngôi nhà.

Cửa sắt 4 cánh đa dạng kiểu dáng, được thiết kế tỉ mỉ và công phu hơn cửa sắt 2 cánh, và đương nhiên có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, cửa sắt 4 cánh lại tạo được sự chắc chắn và gia tăng đẳng cấp cho ngôi nhà, vì thế, nhiều gia đình không ngại đầu tư cửa sắt 4 cánh cho không gian sống của mình.Nhìn chung, nên chọn cửa sắt 2 cánh hay 4 cánh phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi mỗi kiểu cửa sắt mang một phong cách và thực hiện một chức năng riêng. Tốt nhất vẫn là tuân theo sự tư vấn của các chuyên gia xây dựng để chọn được kiểu cửa sắt đẹp, phù hợp với công trình, sau đó, liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những mẫu cửa sắt đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan