Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngMột số cách phân biệt kính cường lực và kính thường

Một số cách phân biệt kính cường lực và kính thường

Bạn có ý định sử dụng kính cường lực để làm cửa kính, mặt bàn hoặc trang trí cho ngôi nhà của mình, nhưng bạn sợ mua phải kính giả, kính thường. Làm thế nào để phân biệt giữa kính cường lực và kính thường? Xem qua 6 cách sau đây để không mắc sai lầm khi chọn mua kính cường lực nhé.

1. Quan sát bằng mắt thườngKhi đi mua kính bạn hãy quan sát các tấm kính thật kỹ vì nó có thể giúp bạn nhận ra đâu là kính cường lực và đâu là kính thường. Với các sản phẩm kính cường lực ở góc cuối tấm kính thường sẽ có những con tem chìm được in trên đó, nó sẽ ghi độ dày tấm kính, nhà sản xuất và một vài thông số khác. Còn loại kính thường sẽ không có con tem này nên chúng ta có thể nhận biết được ngay.

2. Thử bằng cách gõ tay


Sau khi đã quan sát kỹ nếu vẫn chưa chắc chắn đó là kính cường lực vậy bạn hãy gõ tay vào mặt kính. Nếu là kính cường lực nó sẽ phát ra tiếng kêu rất đanh, vang còn kính thường sẽ không bằng. Tuy nhiên, với phương pháp này không phải ai cũng có thể nhận biết được bởi chỉ những người có kinh nghiệm mới phân biệt được tiếng vang của kính.

3. Kiểm tra độ chịu lực


Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự khác biệt của kính thường và kính cường lực. Loại kính thường độ chịu lực kém hơn và dễ vỡ hơn khi bị tác động. Thông thường với kính thường bạn tác động một lực trung bình cũng có thể làm vỡ, tùy theo độ dày. Còn với kính cường lực muốn làm chúng vỡ phải tác động một lực cao gấp 4 – 5 lần.

4. Nhìn cách mảnh vỡThêm một cách để bạn phân biệt hai loại kính này là nhìn vào mảnh vỡ của chúng. Khi kính thường vỡ nó sẽ tạo thành những mảnh to, sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho mọi người. Trong khi đó kính cường lực nếu vỡ sẽ tạo thành các hạt nhỏ, tròn, không có các góc cạnh bén.

5. Cắt tấm kính


Do được tôi luyện trong quá trình sản xuất nên khó có thể cắt được kính cường lực, nhưng với kính thường thì khác bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước, khoét lỗ chúng tùy ý.

6. Ứng dụng


Kính cường lực được ứng dụng rất rộng rãi như lắp trong các toàn nhà, làm vách kính, mái kính, lan can… Với kính thường chỉ sử dụng làm cửa kính, mặt bàn trang trí.

Trên đây là một số cách để phân biệt giữa kính cường lực và kính thường, mọi người cần chú ý thật kỹ để tránh mua phải kính kém chất lượng. Chúng ta sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích để chọn loại kính phù hợp và tương ứng nhất.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan