Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngMẹo xử lý vết trầy xước trên kính cường lực

Mẹo xử lý vết trầy xước trên kính cường lực

Với độ bền cao, ít hư hỏng kính cường lực ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể do vô tình chúng ta làm mặt kính bị trầy xước, điều này làm tính thẩm mỹ của kính bị giảm cũng. Trong trường hợp này làm thế nào để xử lý những vết trầy xước ấy? 

Những vết xước trên kính cường lực có thể được loại bỏ một cách nhanh chóng và không còn để lại dấu vết gì cả nếu bạn xử lý đúng cách. Chúng tôi sẽ mách bạn qua những bước sau đây.

1. Nguyên nhân kính cường lực bị xướcChúng ta đều biết rằng kính cường lực là sản phẩm có độ bền cao, khả năng chống trầy xước rất tốt và là một trong những loại kính tốt cũng như an toàn nhất hiện nay. Nó được sử dụng cho cả nội thất lẫn ngoại thất vì khả năng chịu lực cao, do đó dễ hiểu vì sao loại kính này được áp dụng cho rất nhiều công trình công cộng.

Trong quá trình chúng ta sử dụng đôi khi sẽ thấy trên mặt kính xuất hiện những vết xước không mong muốn, nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng một trong những nguyên nhân chính làm xuất hiện vết xước này là do chúng ta để các vật nặng, cứng, vật nhọn trên bề mặt kính. Nó sẽ cọ sát và khiến bề mặt bị trầy, có thể là vết trầy nông nhưng cũng có những vật tạo nên các vết xước sâu trên mặt kính.

2. Cách xử lý mặt kính bị trầy xướcNhững vết trầy xước trên mặt kính mặc dù khiến tính thẩm mỹ của sản phẩm bị giảm sút nhưng cũng không quá nghiêm trọng và không ảnh hưởng lớn đến chất lượng, độ bền sản phẩm cho nên bạn không cần quá lo lắng. Cũng có nhiều cách để loại bỏ những vết trầy này nên mọi người có thể an tâm, chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn như kem đánh răng, baking soda, chanh…

Để xử lý vấn đề này mọi người nên thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: dùng khăn mềm hoặc các loại vải chuyên dụng để lau kính làm sạch bề mặt kính với nước.

+ Bước 2: dùng kem đánh răng và bôi đều lên mặt kính cường lực, với những nơi bị xước nên bôi nhiều hơn một chút. Để vài phút cho kem khô rồi lấy vải sạch lau nhẹ, bạn nhớ lau theo vòng tròn để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

+ Bước 3: trộn 2 muỗng baking soda cùng nước cốt chanh vào trong chén, khuấy đều để có được hỗn hợp dung dịch và sau đó cho thêm 1 muỗng baking soda vào để tạo thành lớp dán dày và dùng đánh bóng mặt kính nơi bị trầy xước.

+ Bước 4: bạn sẽ tiếp tục đánh bóng kính với vải sạch, nhớ thực hiện theo chuyển động tròn đều và nhẹ nhàng thôi nhé.

+ Bước 5: cuối cùng hãy rửa vị trí kính bị trầy xước thật sạch bằng vải và nước, vết xước sẽ mờ dần đi trông thấy. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng nên thực hiện lại một lần nữa để có được mặt kính sáng bóng như mới.
T.T

Các Tin Tức Liên Quan