Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngKinh nghiệm thiết kế cầu thang kính cường lực

Kinh nghiệm thiết kế cầu thang kính cường lực

Với những người có điều kiện kinh tế hoặc những người hướng đến các giá trị nghệ thuật họ thường chọn cầu thang kính cường lực để lắp đặt cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, cần phải biết rằng cầu thang đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà cho nên chúng ta không thể tùy tiện khi thiết kế, thi công. Chính vì vậy, khi thiết kế cầu thang nên chú ý những điều sau:

1. Lựa chọn vị trí xây cầu thang phù hợpTrước khi bắt tay vào việc xây dựng cầu thang kính cường lực mọi người cần xem xét tổng thể ngôi nhà và chọn vị trí phù hợp nhất để lắp đặt. Theo phong thủy nên đặt cầu thang ở bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà sẽ tốt hơn, nên hạn chế việc đặt cầu thang giữa nhà sẽ không tốt. Việc bố trí cầu thang giữa nhà sẽ khiến tình cảm gia đình rạn nứt, gây các vấn đề sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra, chân cầu thang cũng không nên hướng ra ngoài phía cửa chính vì như vậy tiền tài, may mắn sẽ đi hết ra ngoài, một điều rất không tốt cho kinh tế gia đình.

2. Các bậc thang không nên quá hở


Khi sử dụng vật liệu kính cường lực để làm cầu thang hẳn sẽ có sự khác biệt so với các vật liệu khác, độ hở cũng sẽ nhiều hơn. Nếu các bậc hở quá nhiều sẽ khiến những nguồn khí bị phân tán đi nhiều nơi và không tụ lại được, hơn nữa có cũng có thể gây nguy hại cho trẻ nhỏ. Do đó, khi thiết kế cần đảm bảo chúng khít nhau sẽ tốt hơn. Mọi người cũng nên chú ý đến số bậc thang, chúng ta chỉ nên chọn sổ lẻ, tuyệt đối không sử dụng số chẵn vì sẽ lọt vào cửa tử.

3. Không bố trí cầu thang ở nơi tốiNhiều người nghĩ nên thiết kế cầu thang kính cường lực ở vị trí tối, ít sáng để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, điều đó là một sai lầm cực kỳ lớn. Như đã nói cầu thang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong ngôi nhà, nó là nơi kết nối các tầng cho nên cần được bố trí ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng và nhất là có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ tốt về mặt phong thủy.

Khi chúng ta bố trí cầu thang kính ở nơi thiết ánh sáng sẽ tạo ra những luồng khí xấu, khí không thể lưu thông được và mang lại cảm giác sợ sệt cho mọi người khi di chuyển. Nó còn ảnh hưởng xấu đến công danh, sự nghiệp và tiền bạc của mọi người.

4. Hình dáng cầu thang


Cầu thang kính cường lực được đánh giá là mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà, đem đến nhiều ánh sáng hơn. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng cầu thang cho ngôi nhà của mình như: cầu thang kính cong, cầu thang trụ ngắn, cầu thang trụ dài… tùy thuộc vào sở thích, kiến trúc ngôi nhà để chọn dáng cầu thang phù hợp nhất.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan