Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtKhử mùi sàn gỗ công nghiệp đơn giản và hiệu quả

Khử mùi sàn gỗ công nghiệp đơn giản và hiệu quả

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình trong việc làm mới cho ngôi nhà của mình. Nhưng khi vừa lắp sàn gỗ xong hẳn sẽ không tránh khỏi những mùi hôi có phần nồng và khó chịu. Làm thế nào để khử hoàn toàn những mùi hôi khó chịu ấy?

Những cách loại bỏ mùi sàn gỗ mới

Những tấm sàn gỗ công nghiệp khi vừa mới lắp sẽ có mùi gỗ mới hơi nồng và khó chịu, nếu không khử mọi người trong nhà sẽ cảm thấy không thoải mái và đôi khi gây đau đầu. Để loại bỏ mùi sàn mới mọi người có thể áp dụng một số cách sau đây.

1/ Trà khôTrà hẳn là nguyên liệu quen thuộc và sẵn có trong nhà của bạn phải không nào. Ngoài tác dụng để uống trà còn được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, trong đó có việc khử mùi sàn gỗ công nghiệp. Đây được xem là vị cứu tinh hoàn hảo nhất đấy nhé. 

Hãy lấy 1 ít trà khô rồi đem giã hoặc cho vào máy xay nhuyễn rồi cho vào túi vải mùng quấn 4 lớp. Lấy một ít nước và phun nhẹ lên túi, chú ý phun sương thôi nhé, không nên làm ướt túi trà quá nhiều. Sau đó cho túi trà lên sàn gỗ, bạn để vài tiếng sẽ không còn nghe mùi hôi của sàn gỗ nữa.

2/ Bã trà tươiNếu trà khô giúp loại bỏ bớt mùi hôi sàn gỗ mới thì bã trà tươi cũng có công dụng tương tự nhưng nhanh chóng hơn nhiều. Trong sàn gỗ mới có khí làm cay mắt là formaldehye, mùi của nó hăng và khi ở gần bạn bị cay mắt rất nhiều. Trong bã trà tươi có cephatin sẽ có tác dụng trong việc hấp thụ và thu hòa formaldehye. 

Bạn chỉ cần cho một ít bã trà tươi và túi và đặt lên sàn gỗ, nhưng chú ý không được làm ướt sàn nhé vì sẽ làm ố sàn và ảnh hưởng chất lượng sàn gỗ công nghiệp đấy.

3/ Tinh dầu sảThêm một cách cực kỳ hiệu quả trong việc khử mùi hôi cho sàn gỗ công nghiệp chính là dùng tinh dầu sả. Đây là loại tinh dầu được chiết xuất từ sả tự nhiên nên mùi thơm rất dễ chịu và tốt cho sức khỏe.
Mùi từ tinh dầu sả sẽ giúp khử mùi sàn gỗ hiệu quả, hơn nữa còn có tác dụng trong việc đuổi muỗi đấy nhé, một công đôi việc phải không nào. Để áp dụng biện pháp này bạn hãy phun trực tiếp tinh dầu sả lên sàn gỗ, sau vài tiếng sẽ thấy hiệu quả ngay. Bạn cũng có thể cho tinh dầu xả vào máy khuếch tán mùi sẽ giúp căn phòng luôn tràn ngập hương thơm từ sả.

Loại bỏ mùi khó chịu của sàn gỗ công nghiệp mới không khó như bạn nghĩ phải không nào. Chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà đã mang lại một căn phòng thơm tho rồi đấy. Hãy thử áp dụng xem thế nào nhé.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan