Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtKhéo chọn đèn trang trí phòng ngủ

Khéo chọn đèn trang trí phòng ngủ

Trong phòng ngủ, đèn không chỉ đóng vai trò chiếu sáng mà còn có nhiệm vụ khơi gợi cảm xúc, dẫn dắt ta vào giấc ngủ một cách dễ dàng, sâu giấc... chính vì vậy, việc chọn lựa đèn trang trí cho không gian riêng này là cực kỳ quan trọng.

Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chọn đèn trang trí phòng ngủ sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

1. Lưu ý đến kích thước đèn phòng ngủ

Đèn trang trí, thắp sáng cho phòng ngủ nên chọn loại có kích thước tương ứng với diện tích của căn phòng. Một phòng ngủ nhỏ, chật nhưng lại sử dụng đèn có kích thước lớn thì sẽ khiến cho căn phòng trở nên nặng nề, chật chội hơn, mất đi tính cân đối trong không gian, đồng thời không đảm bảo được sự hài hòa, tương xứng với các món nội thất khác. Do đó, nếu phòng ngủ nhỏ thì bạn chỉ nên chọn các mẫu có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn Trường hợp phòng ngủ rộng rãi thì bạn có thể chọn đèn có kích thước lớn, chẳng hạn như đèn chùm, đèn thả trần để căn phòng thêm lung linh.2. Chọn đèn có kiểu dáng phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn dành cho phòng ngủ với chất liệu và kiểu dáng rất đa dạng, giúp bạn có thể chọn được mẫu đèn thích hợp nhất với phòng ngủ của mình. 

Khi chọn đèn, bạn nên dựa trên đặc điểm kiến trúc tổng thể ngôi nhà nói chung và phong cách trang trí nội thất của phòng ngủ nói riêng. Chẳng hạn, nếu phòn ngủ có nội thất được thiết kế theo xu hướng cổ điển thì nên chọn đèn có thiết kế cầu kỳ, sang trọng từ các chất liệu như đồng, mạ vàng... còn đối với những phòng ngủ có thiết kế hiện đại thì nên chọn những mẫu đèn đơn giản, được làm từ các chất liệu hiện đại.3. Nên chọn đèn có chế độ tùy chỉnh ánh sáng

Điểm khác biệt của phòng ngủ so với các không gian khác trong nhà là có nhiều chức năng sử dụng hơn, yêu cầu nhiều ánh sáng khác nhau. Đây có thể là nơi để bạn đọc sách, làm việc, ngủ nghỉ và thậm chí là luyện tập, trang điểm... cho nên loại đèn cho phép tùy chỉnh ánh sáng sẽ tạo cho bạn sự linh hoạt, dễ dàng chọn được độ sáng phù hợp cho từng nhu cầu sinh hoạt.

4. Có thể chọn đèn có nhiều sắc màu

Đối với phòng ngủ vợ chồng, bạn có thể chọn loại đèn có nhiều sắc màu để tùy tạo cảm xúc, giúp cho không gian thêm phần lung linh, lãng mạn, từ đó thăng hoa cảm xúc.

5. Lưu ý đến vị trí của đèn ngủ


Vị trí của đèn trong phòng ngủ là rất quan trọng. Đó phải là nơi vừa đảm bảo được ánh sáng cho cả phòng, vừa không gây cảm giác trực diện chói mắt mà lại hợp phong thủy... bạn không nên treo đèn phía trên đầu giường ngủ vì vừa không hợp với phong thủy, vừa tỏa ánh sáng trực diện gây khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Thay vì vậy, có thể chọn vị trí đặt đèn tại bàn đầu giường để sử dụng thuận tiện hơn, có thể bật/tắt bất cứ lúc nào mà không cần phải ngồi dậy.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan