Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcHuyền bí với căn nhà làm từ đất, đá, tre

Huyền bí với căn nhà làm từ đất, đá, tre

Mặc dù ngành thiết kế kiến trúc, xây dựng hiện nay đã trải qua một quá trình phát triển lâu đời và nó cũng đã có thêm nhiều những vật liệu xây dựng hiện đại tuy nhiên thống kê những công trình kiến trúc đặc sắc vẫn có sự góp mặt của những lối kiến trúc truyền thống làm nên từ vật liệu có sẵn như đất, đá tre…và sau đây cũng chính là một công trình như vậy.Khi bước vào không gian này bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ và yên bình, nó không chỉ là một ngôi nhà mà là một tổng thể kiến trúc được sắp xếp tự do xung quanh một khoảng sân rộng lớn điều đó giúp cho không gian có sự tương tác giữa ánh sáng cũng như độ mát mẻ của cây xanh mang lại.Hầu như bạn không thấy công trình này có sự xuất hiện của những vật liệu xây dựng hiện đại mà toàn bộ công trình được làm nên từ tre, gỗ, đá. Phần mái được sử dụng những ống tre liên kết với nhau khá chắc chắn còn phần sàn được lát toàn bộ bằng đá với màu sắc tự nhiên.

Không chỉ trong thiết kế kiến trúc mà không gian nội thất cũng là sự xuất hiện vô số các vật dụng là từ chất liệu tự nhiên này. Mong muốn của nhà thiết kế muốn hướng đến trong công trình này chính là một môi trường thiên nhiên trong lành gắn bó với cuộc sống của con người. 


Nhìn từ trên cao hay nhìn từ đằng trước vào bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những tán cây rộng lớn tạo bóng râm cho không gian. Một lối mòn được lát đá dẫn vào những khu vực khác bên trong công trình. Đêm đến với sắc màu của ánh đèn càng làm cho không gian trở nên lung linh, huyền ảo hơn.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan