Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcHướng dẫn khắc phục và sơn lại cửa sắt bị gỉ sét

Hướng dẫn khắc phục và sơn lại cửa sắt bị gỉ sét

Đẹp, chắc, đa dạng kiểu dáng là những ưu điểm nổi bật của cửa sắt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của thời tiết và thói quen sinh hoạt của con người, cửa sắt thường bị mài mòn, oxy hóa, xuất hiện các vết gỉ sét mất thẩm mỹ. Về lâu dài, những vết gỉ sét này có thể khiến bộ cửa xuống cấp, giảm tuổi thọ sử dụng. Do đó, ngay khi vừa xuất hiện dấu hiệu của sự gỉ sét, bạn cần có biện pháp ngăn chặn và khắc phục. 

Khắc phục và sơn lại cửa sắt bị gỉ sét là một công việc đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, giúp lớp sơn bám chắc bền lâu, không bị sần sùi hay bong tróc thì cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ giấy nhám, xăng, chổi quét sơn, sơn chống gỉ, sơn phủ ngoài trời và đảm bảo tuân thủ các bước sau đây. 

Bước 1: Đánh sạch bề mặt cửa sắt


Làm sạch vết bẩn, vết gỉ sét trên bề mặt cửa sắt bằng giấy nhám, sau đó dùng vòi nước rửa sạch và khăn sạch lau khô bộ cửa để đảm bảo bề mặt cửa không còn bám bụi, gỉ sét. Bước 2: Sơn chống gỉ cho cửa sắt

Dùng chổi quét sơn để quét một lớp sơn chống gỉ lên bề mặt cửa sắt. Sau khi lớp sơn này khô thì tiến hành quét thêm lớp sơn thứ 2 để đảm bảo khả năng chống gỉ cao nhất cho bộ cửa. Lưu ý, để lớp sơn không vương vãi ra nền nhà, trước khi sơn nên lót một tấm bạc phía dưới sàn nhà.

Bước 3: Sơn phủ ngoài cho cửa sắt

Sau khi lớp sơn chống gỉ thứ 2 khô hoàn toàn, tiến hành quét một lớp sơn phủ bóng lên bề mặt cửa. Và khi lớp sơn phủ này khô thì tiếp tục quét 1 lớp sơn phủ thứ 2. Lớp sơn phủ có nhiệm vụ gia tăng tính thẩm mỹ cho cửa sắt, giúp bộ cửa trở nên sáng bóng hơn. Quy trình thi công này sẽ thuận tiện và hiệu quả hơn nếu bạn thực hiện vào ngày nắng, hanh khô. Lưu ý quá trình thực hiện nên đeo khẩu trang và bao tay để tránh gây dị ứng da và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chổi quét sơn và sơn sau khi sử dụng phải được vệ sinh và bảo quản kỹ lưỡng để có thể tái sử dụng lần sau. 

Mọi thắc mắc hay nhu cầu sở hữu cửa sắt đẹp cho ngôi nhà mình, liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và cung ứng. Chúng tôi cung cấp những mẫu cửa sắt có sẵn hoặc nhận thi công cửa sắt đẹp theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo mang đến một bộ cửa sắt đẹp và chuẩn nhất cho ngôi nhà bạn.

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan