Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtHọc cách thiết kế nội thất đẹp như chuyên gia

Học cách thiết kế nội thất đẹp như chuyên gia

Những ý tưởng thiết kế, bài trí nội thất của các chuyên gia trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sắp đặt lại không gian sống đẹp như dân chuyên nghiệp.

1. Chọn tông màu sáng


Thường thì các gam màu sáng sẽ gây ấn tượng cho vị  giác để từ đó tạo cảm giác hiệu quả. Chẳng hạn như trong một không gian chật hẹp, sự xuất hiện của màu trắng sẽ cho cảm giác như rộng rãi hơn so với diện tích thực..

Xu hướng thiết kế nội thất trong những năm gần đây rất chuộng sử dụng các màu sáng như xanh nhạt, bạc hà... hãy nghiên cứu thật kỹ về tác dụng, ý nghĩa của từng gam màu đối với không gian, cảm xúc của con người để có được sự lựa chọn hợp lý, hiệu quả nhất.2. Kết hợp điểm nhấn cho không gian

Bất kỳ không gian nào cũng cần có điểm nhấn để trở nên bắt mắt hơn. Chúng ta có thể dễ dàng tạo điểm nhấn bằng một bức tranh treo tường có màu sắc sặc sỡ, một bộ sofa thiết kế kiểu cách, hay thậm chí là một tấm thảm trải sàn có màu tương phản, họa tiết thú vị... tuy nhiên đều cần nhớ là trước khi lựa chọn yếu tố để làm điểm nhấn thì cần xác định rõ phong cách không gian, mỗi phong cách sẽ thích hợp với một màu sắc chủ đạo riêng.

3. Luôn sáng tạo

Ngoài việc phối màu, thử nghiệm với các món nội thất mới....  thì chúng ta cũng có thể sáng tạo với những phụ kiện, sàn nhà để mang lại nét khác biệt cho không gian.4. Hãy thêm ánh sáng

Ngoài nguồn sáng chính cố định từ trên cao được cung cấp bởi đèn chùm hay đèn ốp trần... đừng quên kết hợp thêm với các loại đèn trang trí phụ khác để đảm bảo đủ ánh sáng cho việc sinh hoạt, chiếu sáng cho từng ngóc ngách và tạo nên một bản “hòa âm ánh sáng” bắt mắt với hiệu ứng thẩm mỹ cao như: đèn vách, đèn rọi tranh, đèn thả...5. Đừng quên trang trí cho phòng tắm

Luôn bị coi là không gian phụ, nhưng không phải vì thế mà phòng tắm trở nên thiếu quan trọng. Ngược lại, đây chính là nơi để nghỉ ngơi, giải trí và thả lỏng, gột rửa bụi bẩn, muộn phiền sau một ngày dài làm việc hay trong những ngày tiết trời oi ả... chính vì vậy, chức năng và ý nghĩa của không gian này thực sự có ý nghĩa rất lớn tới sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Cũng chính vì vậy nên khi thiết kế nội thất, đừng qua loa với phòng tắm. Đừng ngần ngại sử dụng cây, thực vật để điểm tô cho không gian này. Nó sẽ giúp bạn tăng sự thoải mái cho không gian nơi đây.

6. Đừng bao giờ lạm dụng quá một quy tắc nào


Cuối cùng, đừng bao giờ áp dụng quá nhiều quy tắc, phong cách cho một không gian sống bởi, việc làm này dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán, ngộp thở. Hãy chọn lọc và áp dụng duy nhất một phong cách để mang lại hiệu quả thẩm mỹ và tính nhất quán cao, tạo nên một không gian sống không chỉ đẹp mà còn khoa học.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan