Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtGiải pháp tăng thêm chức năng mới cho phòng ngủ

Giải pháp tăng thêm chức năng mới cho phòng ngủ

Thông thường các gia chủ đều chỉ nghỉ đơn giản rằng phòng ngủ là nơi để nghỉ nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, tuy nhiên nó có thể còn làm được nhiều hơn thế nếu như bạn biết cách khéo léo bố trí nội thất theo dạng không gian mở. Nếu còn chưa tin vào điều đó thì bạn hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây xem sao nhé!

Thiết lập thêm chỗ ngồi

Muốn biến phòng ngủ thành nơi mà bạn luôn có cảm giác dễ chịu, thư giãn, dành nhiều thời gian rảnh rỗi ở đó thì bạn hãy đặt thêm một bộ bàn ghế vào đây. Ngoài ra cũng nên xác định mục đích cũng như thói quen của bạn ở khu vực này, ví dụ như bạn thích đọc sách chẳng hạn thì hãy để một chiếc kệ sách ở ngay bên cạnh đây chẳng hạn. Một điều mà bạn cũng phải lưu ý nữa đó chính là thiết kế cửa bằng kính để bảo đảm ánh sáng tự nhiên, có thể ngồi bên trong để ngắm khung cảnh ở bên ngoài.Cất giữ đồ đạc hợp lý

Với mớ đồ lộn xộn trong phòng ngủ thì mọi người không khỏi phải đau đầu khi vật lộn với nó mà tìm ra giải pháp khắc phục. Thay vì cố gắng giấu đi mọi thứ thì tại sao bạn không lựa chọn giải pháp bố trí và sắp xếp chúng lại một cách khoa học hơn, khi đó nó cũng sẽ góp phần tạo nên một phong cách thẩm mỹ hơn cho phòng ngủ nhà bạn.Các giải pháp truyền thống mà bạn nên chọn là những tủ đồ thông minh có khả năng chứa được nhiều đồ đạc để góp phần giúp cho căn phòng thêm gọn gàng hơn. Song bạn có thể theo một phương pháp hiện đại hơn đó là trung đồ đạc ở bên ngoài, miễn sao chúng phù hợp và có thể cùng với những phụ kiện, chi tiết khác trang trí cho căn phòng thêm tuyệt vời hơn.

Đừng bỏ quên bức tườngDù là trong ngôi nhà hay trong căn phòng thì bức tường nghệ thuật cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nó chính là nơi tạo nên yếu tố nghệ thuật mà nhiều người bỏ qua. Bất cứ khi nào mà bạn có thể thì hãy ứng dụng phong cách trang trí tường cho từng khu vực chức năng khác nhau ở trong không gian. Lấy ví dụ như ở trên giường bạn có thể để chỗ ngồi, một không gian để thay đồ và thậm chí là một tác phẩm nghệ thuật nếu không gian cho phép.Phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủĐối với bức tường của phòng ngủ bạn cần phải chú ý hơn đến vấn đề lựa chọn màu sắc cũng như các chi tiết trang trí, điều này mang lại cảm giác thoải mái, tự do hơn cho bạn. Lúc này gia chủ có thể tùy chọn màu sắc, kích thước cũng như vật liệu làm sao để thể hiện được cá tính của mình, ý tưởng pha trộn nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau cũng là điều không tồi chút nào.

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan