Đèn trụ cổng

Không chỉ là một thiết bị chiếu sáng, đèn trụ cổng còn mang lại tác dụng trang trí rất hiệu quả cho không gian ngoại thất của công trình. Tất nhiên, với điều kiện là gia chủ phải có sự lựa chọn phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn được mẫu đèn trụ cổng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình dựa trên một số tiêu chí.

1. Tiêu chí về sự phù hợp với kích thước trụ cổng


Vì đèn được lắp trực tiếp trên đỉnh trụ cổng, do đó trước tiên kích thước đèn phải phù hợp với kích thước của trụ cổng. Không chọn đèn có kích thước quá to hoặc quá nhỏ với trụ cổng vì như thế sẽ không đảm bảo được tính hài hòa, đăng đối cho hệ thống cửa cổng nói riêng và toàn bộ cảnh quan ngoại thất nói chung.2. Tiêu chí về chất liệu đèn

Được sử dụng để trang trí, chiếu sáng cho không gian ngoại thất nên đèn trụ cổng phải hoạt động trong điều kiện chịu tác động trực tiếp của các yếu tố thiên nhiên khắc nghiệt như nắng, mưa, côn trùng, và cả sự tác động của các thành phần bất hảo... chính vì vậy, đèn trụ cổng cần đảm bảo được độ bền cao, phải được làm từ các chất liệu tốt như kính cường lực, thép không gỉ...

3. Tiêu chí về thiết kế đèn

Về mặt này, đèn trụ cổng phải thể hiện được sự phù hợp với phong cách thiết kế, trang trí của tổng thể không gian ngoại thất nói chung và trụ cổng nói riêng. Ví dụ, nếu ngoại thất ngôi nhà sở hữu vẻ đẹp của sự cổ điển, trụ cổng thiết kế theo lối xưa thì đèn cũng phải có thiết kế với các đường nét, màu sắc thể hiện và hòa chung trong tinh thần cổ điển ấy, và ngược lại, nếu ngoại thất ngôi nhà thiết kế theo xu hướng hiện đại thì đèn trụ cổng được chọn cũng nên là loại có chất liệu, thiết kế hiện đại.Bên cạnh yếu tố về tính thẩm mỹ trong thiết kế, đèn trụ cổng cũng cần phải được thiết kế theo dạng kín hoàn toàn, vừa giúp bảo vệ bóng đèn bên trong khỏi độ ẩm môi trường, nước mưa, nắng, gió, vừa ngăn cản được sự xâm nhập của các loại côn trùng làm hư bóng, gây mất tuổi thọ và an toàn trong quá trình sử dụng. Khi chọn mua đèn, nên lưu ý để chọn loại có chỉ số IP (độ kín) đạt khoảng 65 IP.

4. Tiêu chí về giá cả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn trụ cổng với thiết kế, chất liệu và công nghệ rất đa dạng, mang lại sự lựa chọn phong phú cho người dùng. Mỗi mẫu đèn với chất liệu, công nghệ và thiết kế khác nhau lại sở hữu một mức giá riêng, thấp nhất là từ 500.000 đồng cho tới 5 triệu đồng và thậm chí cao hơn con số này gấp nhiều lần. Gia chủ không nhất thiết phải chọn loại có giá cao nếu như có ý định thay đổi phong cách trang trí ngoại thất hàng năm, chỉ cần chọn loại có mức giá và độ bền vừa phải, như vậy thì khi thay thường xuyên sẽ tránh được tình trạng lãng phí. Ngược lại, nếu có ý định sử dụng trong lâu dài thì gia chủ nên đầu tư vào các mẫu đắt tiền hơn với độ bền cao.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan