Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcĐèn treo tường ngoài trời

Đèn treo tường ngoài trời

Cần lưu ý tới những yếu tố nào khi chọn đèn treo tường ngoài trời? lắp đặt sao cho đảm bảo được tính an toàn và tiện dụng? bài viết dưới đây sẽ mang lại câu trả lời cho bạn.

1. Khả năng chống sự xâm nhập của bụi bặm, nước và côn trùng

Với điều kiện sử dụng ở ngoại thất nên đèn treo tường ngoài trời rất dễ bị bụi bặm, côn trùng và nước xâm nhập. Chính vì vậy nên nếu loại đèn bạn chọn không đảm bảo được khả năng chống sự xâm nhập của các yếu tố nói trên thì đồng nghĩa với việc, độ an toàn, độ bền cũng sẽ không cao. 

Khả năng này được gọi là chỉ số chống xâm nhập, và thường được ký hiệu trên bao bì là IP. Đèn càng có chỉ số IP cao thì độ bền cũng càng cao. Tuy nhiên với đèn treo tường ngoài trời thì bạn chỉ cần chọn loại có IP = 65 là đủ.2. Công suất

Ngoài ý nghĩa về mặt trang trí thì chiếu sáng chính là nhiệm vụ thứ 2 của đèn treo tường ngoài trời. Khi sử dụng đèn và coi trọng mục đích này hơn cả thì gia chủ cần chú ý đến công suất. Công suất phải đủ lớn để các thành viên trong gia đình dễ dàng đi lại trong đêm khi có nhu cầu ra ngoài, nâng khả năng nhận diện trong đêm tối. Chỉ nên chọn loại có công suất vừa phải, phù hợp với nhu cầu ánh sáng mà bạn cần, không nên chọn loại có công suất quá cao vì vừa gây chói mắt, vừa hao tốn điện năng và cũng không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Đèn treo tường ngoài trời nên chọn loại có công suất khoảng 40w là đủ để chiếu sáng cho lối đi, nếu chỉ sử dụng cho mục đích trang trí thì chỉ cần chọn loại 9 – 12w, còn khi có ý định làm nổi bật một mảng tường đặc biệt nào đó thì nên chọn loại có công suất từ 100 – 120W.3. Chất liệu tạo thành 

Như đã nói, với điều kiện sử dụng ngoài trời nên loại đèn này thường xuyên phải chịu sự tác động của nắng, mưa, bụi bặm, côn trùng... chính vì vậy nên muốn đảm bảo độ bền cao thì đèn cần phải được làm từ các loại chất liệu chắc chắn, chống ăn mòn và gỉ sét như thép không gỉ, đồng, kính cường lực...

4. Quan tâm tới chỉ số cách điện

Việc tiếp xúc với nước mưa là rất khó tránh khỏi đối với đèn treo tường ngoài trời. Khi tiếp xúc với nước mưa, nếu đèn không đảm bảo được khả năng cách điện thì sẽ có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là với những loại có công suất cao. Đèn phải đảm bảo được kết cấu kín hoàn toàn, dây điện có độ bền, chất lượng cao và đi âm trong tường.

5. Lắp đặt sao cho an toàn và tiện dụng

Khi lắp đặt đèn treo tường ngoài trời, gia chủ nên sử dụng một bộ biến áp riêng biệt, công tắc phải để trong nhà để tạo sự dễ dàng cho việc bật/tắt, đường dây điện nên được ngầm hóa trong tường.

Trên đây là một vài chia sẻ về việc lựa chọn và lắp đặt đèn treo tường ngoài trời. Chúc bạn chọn được mẫu đèn phù hợp và an toàn nhất.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan