Đèn treo trần

Trước đây người ta ít chú trọng đến vấn đề phong thủy khi chọn hệ thống chiếu sáng hay đèn treo trần. Nhưng trong phong thủy hiện đại vấn đề ánh sáng lại được chú trọng rất nhiều bởi nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người.

Ngày nay khi công nghệ phát triển mạnh mẽ các thiết bị chiếu sáng để phục vụ cuộc sống của con người cũng ngày một phát triển hơn. Giờ đây không còn những chiếc đèn dầu, nến nữa mà thay vào đó là các loại đèn hiện đại và đẹp như đèn tường, đèn treo trần, đèn chùm, đèn đứng… tất cả đều mang lại ánh sáng chất lượng cho không gian. Không chỉ dùng để thắp sáng đèn hiện nay còn được sử dụng để trang trí cho ngôi nhà.

Trước đây chúng ta thường chỉ sử dụng đèn treo tường chứ ít khi nghĩ đến việc lắp đèn trên trần nhà phải không. Trong thiết kế nội thất hiện đại người ta đã nghĩ đến việc sử dụng đèn treo trần để giúp khu vực trần nhà không còn đơn điệu nữa cũng như mang lại ánh sáng hiệu quả hơn. Các sản phẩm đèn treo trần ngày nay rất đa dạng, phong phú và phù hợp với từng kiến trúc khác nhau.

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn đèn trần hay các loại đèn khác đều nên chú ý đến yếu tố phong thủy, nếu nó không được đảm bảo có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động sống của mọi người trong gia đình. Dưới đây là những yếu tố phong thủy cần lưu tâm khi chọn đèn treo trần cho ngôi nhà.


1. Chọn đèn theo hướng giao tiếp


Khi chọn đèn theo phong thủy người ta rất chú trọng đến hướng giao tiếp của ngôi nhà, các gia chủ nên dựa trên tính đối nội hoặc đối ngoại để chọn loại đèn trần phù hợp và tương ứng nhất. Có thể lấy ví dụ như khu vực sảnh đón khách hướng trước nhà thường có tính dương rất cao, do đó đèn trần nên chọn loại màu sắc rực rỡ để thu hút hơn. 

Hay như phòng khách ngoài các loại đèn treo trần thông thường bạn nên chọn thêm đèn chùm để vừa làm nổi bật không gian, vừa tăng sự tập trung cho không gian này và thu hút thêm nhiều năng lượng. Hoặc với các khu vực nội bộ như phòng ngủ, nhà vệ sinh… nên lắp ít đèn cũng như kiểu đèn cần đơn giản và ánh sáng không nên quá nhiều.

2. Chọn đèn theo hướng phương vịTrong phong thủy phương vị là điều rất quan trọng và người ta dựa vào nó để tính toán mọi thứ, trong việc chọn đèn treo trần cũng vậy. Chẳng hạn như xét trong phòng ngủ thì vị trí trên giường là chủ thể chính, còn các khu vực khác như bên trái, phải, trước, sau là các phương vị phụ.

Khi chọn chúng ta cần xem xét chủ thể so với các phương vị khác để có quyết định chọn kiểu dáng đèn trần như thế nào cho tương ứng như đèn treo thả hoặc loại đèn chùm phòng ngủ. Cũng có thể sử dụng thêm các loại đèn bàn để điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhu cầu sử dụng.

3. Chọn đèn treo trần theo bối cảnh sử dụng


Đèn treo trần dùng trang trí khác nhiều so với loại đèn chiếu sáng thông dụng, nó thường được mua sau khi đã hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà và hay áp dụng trong khâu trang trí nội thất. Chúng ta cần chọn đèn theo từng bối cảnh sử dụng khác nhau, tùy vào mục đích để chọn kiểu dáng đèn treo sao cho hài hòa và phù hợp.

Lưu ý phong thủy khi chọn đèn theo bối cảnh là không nên chọn các đèn có thiết kế quá cầu kỳ với nhiều góc cạnh sẽ tạo nên các điểm xung sát không tốt. Chỉ nên hướng đến các kiểu dáng đèn đơn giản, có các góc bo tròn sẽ tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến ánh sáng của đèn, nếu khi bước vào phòng bạn cảm thấy bị chói nghĩa là ánh sáng đã quá nhiều và không tốt. Hãy điều chỉnh áng sáng sao cho phù hợp nhất.

4. Chọn đèn theo ngũ hànhVà một điều nữa cần lưu ý khi chọn đèn treo trần là quan tâm đến vấn đề ngũ hành. Đây là điều quan trọng và tác động không nhỏ đến cuộc sống của bạn cũng như mọi người trong gia đình. Chúng ta nên chọn đèn với các màu sắc tương sinh ngũ hành, tránh chọn màu đèn tương khắc gia chủ sẽ không tốt.

Chẳng hạn như phòng ngủ thuộc hành Mộc cho nên ánh sáng đèn treo với màu vàng nhẹ thêm chút xanh sẽ mang lại sự thư thái, dễ chịu và tốt nhất cho gia chủ. Hay như phòng làm việc là cần chọn ánh sáng trắng, cũng có thể điểm xuyết ánh sáng vàng để tạo nên sự tương sinh.

Hoặc giả với người mệnh Hỏa nên chọn ánh sáng xanh lá cây, vàng, cam và chú ý kiểu dáng đèn nên có nhiều góc nhọn, hình chóp sẽ giúp cuộc sống vượng tài hơn. Với người mạnh Thủy nên sử dụng ánh sáng trắng, xanh biển với kiểu đèn uốn lượn mềm mại hoặc có dạng hình tròn.

Tham khảo thêm tại website: http://hoangtri.com.vn


T.T

Các Tin Tức Liên Quan