Đèn trang trí ngoài trời

Lưu ý gì khi chọn đèn trang trí ngoài trời và lắp đặt ra sao để đảm bảo tốt nhất cho tính tiện dụng lẫn an toàn trong quá trình sử dụng về sau? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý khi chọn đèn trang trí ngoài trời


*Chất liệu
: để đảm bảo độ bền trước các tác động trực tiếp của nắng, mưa và cả con người thì đèn trang trí ngoài trời cần được làm từ các chất liệu như hợp kim nhôm, thép không gỉ, kính cường lực...

*Cấu trúc: vì sử dụng ngoài trời nên cấu trúc của đèn phải là dạng hoàn toàn kín. Cấu trúc này giúp cho đèn tránh được sự xâm nhập của côn trùng, nước mưa và bụi bặm, từ đó đảm bảo hơn độ bền lẫn tính an toàn trong quá trình sử dụng. Thường thì đối với các loại đèn ngoài trời, nhà sản xuất sẽ ghi chú chỉ số về  khả năng chống xâm nhập (độ kín, theo tiêu chuẩn châu Âu) trên bao bì.Khi lựa chọn, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt cũng như mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ biết nên chọn loại có chỉ số IP như thế nào. Khi sản xuất, tùy từng mục đích và vị trí sử dụng, các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng về độ kín cần thiết cho đèn để đảm bảo được độ bền, độ an toàn cao nhất. Ví dụ, nếu đèn dùng để trang trí cho bể cá thì cần chỉ số chống xâm nhập IPX8, đèn trụ cột thì chỉ cần đạt IP2. Cũng chính vì vậy nên nếu muốn so sánh IP của các loại đèn thì bạn cũng cần phải biết được là loại đèn đó sản xuất cho mục đích gì, sử dụng ở đâu.

*Tính năng:
đối với đèn trang trí ngoại thất thì khi chọn mua, bạn nên ưu tiên chọn loại được lắp thêm bộ phận cảm nhận hồng ngoại, có khả năng tự động bật/tắt hoặc điều khiển từ xa để khi muốn sử dụng ở khoảng cách xa thì có thể ngồi trong nhà và điều khiển mà không cần phải đi ra ngoài.2. Phân loại các nhóm đèn trang trí ngoài trời

Đèn trang trí ngoài trời có thể phân loại theo mục đích sử dụng với 3 nhóm chính như sau:

*Chiếu sáng chung: ngoài tác dụng trang trí, nhóm đèn chiếu sáng chung thực hiện nhiệm vụ chính là chiếu sáng cho toàn bộ khu vực ngoại thất. Nhóm đèn này thường phát huy tác dụng khi nhà tổ chức dạ tiệc ngoài trời, hoặc là gia chủ phải dọn dẹp ngoại thất vào buổi tối.

*Chiếu sáng nhấn: là nhóm đèn chỉ lắp đặt riêng cho một vài khu vực như hòn non bộ, tượng... trong sân vườn, nhằm tạo sức hút cho thị giác vào ban đêm hoặc là dẫn lối trong không gian.

*Chiếu sáng trang trí: mục đích chính là sử dụng để làm nổi bật các mảng tường đá hoặc là hắt ngược lên thác nước, bụi hoa...

3. Lưu ý khi lắp đặt

Hệ thống đèn trang trí ngoài trời nên có nguồn dẫn điện được luồn trong các ống nhựa và chôn sâu dưới đất, hệ thống dẫn điện này tốt nhất là nên được ngầm hóa toàn bộ. Ngoài ra thì khi lắp đặt đèn trang trí ngoài trời, hãy tạo riêng một biến áp cho hệ thống này để tiện cho việc sử dụng.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan