Đèn trần phòng khách





Với các không gian như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc không chỉ đòi hỏi phải trang trí đẹp, sử dụng nội thất chất lượng để mang đến sự sang trọng, thoải mái mà còn phải có nguồn sáng chất lượng. Ánh sáng từ các loại đèn trần phòng khách đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra những không gian tuyệt hảo.

Trong một ngôi nhà phòng khách là vị trí trung tâm và đỏi hỏi phải được thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ để mang lại giá trị cho toàn bộ ngôi nhà. Trong đó, yếu tố ánh sáng là một điều cực kỳ quan trọng để mang lại một không gian đẹp, tinh tế và cuốn hút. Vậy, với phòng khách chúng ta nên chọn đèn trần như thế nào cho phù hợp nhất?

Mọi người nên biết rằng phòng khách là khu vực cần rất nhiều ánh sáng, không chỉ là ánh sáng thông thường để chiếu sáng mà còn phải là ánh sáng dùng để trang trí. Có rất nhiều lựa chọn đèn chiếu sáng dành cho phòng khách mà bạn có thể lựa chọn nhưng hiện nay mọi người chuộng loại đèn trần phòng khách nhiều nhất.

Nếu như đèn chùm thích hợp cho những không gian sang trọng thì đèn trần là lựa chọn hợp lý nhất với những ngôi nhà phố, nhà chung cư hay các ngôi nhà nhỏ có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Xét theo phong thủy ánh sáng dành cho phòng khách rất quan trọng, cần phải có đủ ánh sáng để mang sự sáng sủa, vượng khí và tài lộc cho toàn bộ ngôi nhà. Trong phòng khách không nên có góc tối hoặc khu vực thừa sáng sẽ không tốt.

Vậy trong trường hợp nhà bạn sử dụng trần thạch cao nên bố trí đèn trần phòng khách như thế nào cho hợp lý nhất? Lời khuyên dành cho bạn là chọn nguồn sáng với góc quang rộng, bố trí theo kiểu mạng lưới để mang lại ánh sáng tốt và chất lượng nhất. 

Nếu vẫn chưa biết cách bố trí ánh sáng đèn trần cho phòng khách với trần thạch cao để mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất bạn có thể tham khảo một số điều sau đây:

1. Đèn âm trần phòng khách


Đèn âm trần là kiểu đèn thông dụng và được sử dụng rất nhiều để lắp đặt cho phòng khách nhất là những ngôi nhà sử dụng trần thạch cao. Loại đèn này thường được lắp âm vào trần, không lộ ra ngoài như các loại đèn tuýp khác.

Đèn âm trần có thể là kiểu đèn tròn, đèn dài với ánh sáng phát trực tiếp xuống không gian phòng khách. Với hệ đèn âm trần sẽ là nguồn sáng chính dành cho phòng khách của bạn. Hiện nay, mọi người có thể chọn đèn Led âm trần với gam màu vàng, trắng cùng 2 kiểu phát sáng là chiếu rọi và tán quang.

Khi lựa chọn đèn âm trần phòng khách nên chú ý đến công suất của bóng đèn, chỉ nên chọn loại công suất từ 5 – 7W là phù hợp để lắp đặt cho trần thạch cao. Quá trình thi công và lắp đèn nên chú ý khoảng cách giữa các bóng, thường mỗi bóng sẽ cách nhau từ 1 – 1,5m. Tuy nhiên, việc bố trí đèn như thế nào còn tùy thuộc vào cách thiết kế trần cũng như dựa vào các loại đèn khác trong phòng khách.
Ngoài sử dụng đèn Led âm trần bạn có thể kết hợp với đèn chùm, đèn thả để mang lại cho không gian phòng khách nguồn sáng chất lượng, tính thẩm mỹ cao hơn và tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

2. Đèn hắt khe trần


Thêm một lựa chọn về đèn trần phòng khách dành cho nhà sử dụng trần thạch cao là đèn hắt khe trần. Các bóng đèn sẽ được bố trí tại các hốc khuất của trần để hắt ánh sáng lên trên. Nó sẽ mang đến nguồn sáng phản xã từ trần nhà xuống, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, ấm áp cho mọi người vì không bị chói mắt.

Sử dụng loại đèn hắt khe trần sẽ giúp toàn bộ không gian trong phòng khách được chiếu sáng, không bị những góc tối khiến không gian mất đi vẻ đẹp của nó. Với loại đèn này bạn bạn không nhất thiết phải chọn ánh sáng vàng, trắng như các loại đèn khác mà hoàn toàn có thể sáng tạo hơn bằng các màu cam, vàng, xanh da trời, tím… để giúp không gian mới lạ và sinh động hơn.

Đèn hắt khe trần phòng khách nên lắp tại các góc rồi sau đó sẽ chọn vị trí bố trí sao cho phù hợp nhất dựa trên khoảng cách của các góc nhà. Chú ý không nên lắp đèn quá dày vì đây không được xem là nguồn sáng chính trong căn phòng, nó chỉ hỗ trợ cho các thiết bị chiếu sáng khác mà thôi.

3. Đèn chùm


Đèn chùm cũng được xếp vào loại đèn trần phòng khách có độ phổ biến cao và được sử dụng cho các phòng khách rộng rãi và có trần cao. Dù bạn sử dụng loại đèn chùm lớn hay nhỏ đều có thể mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho phòng khách nếu bố trí chúng một cách hợp lý và hài hòa nhất.

Với các phòng khách sử dụng trần thạch cao hãy chọn đèn chùm gốm, đèn giả gốm để mang lại sự thân thiện, ấm áp cho không gian. Còn nếu muốn tăng thêm sự sang trọng, vương giả cho không gian hãy chọn đèn chùm pha lê.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần biết một mình đèn chùm cũng không thể mang lại toàn bộ ánh sáng cho phòng khách, vì vậy nên kết hợp thêm với đèn chiếu góc hẹp, đèn hắt trần để mang lại nguồn sáng tốt nhất cho không gian.


T.T





Các Tin Tức Liên Quan