Đèn thả trang trí

Bạn có nghĩ việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho khu vực phòng ăn là quan trọng hay không? Sự thực nó rất cần thiết để mang lại những bữa cơm ấm áp, thân mật cho các thành viên trong gia đình đấy nhé. Và đèn thả trang trí sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian này.

1. Vì sao nên dùng đèn thả trang trí bàn ănLựa chọn đèn thả là gợi ý đầu tiên mà các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên lựa chọn. Vậy tại sao không phải là đèn chùm, đèn ốp trần hay các loại đèn khác mà là đèn thả? Đơn giản bởi vì loại đèn này sẽ mang đến cho bạn không gian lung linh, ánh sáng lưng chừng tuyệt hảo mà những kiểu đèn khách không thể nào mang tới được.

Đèn bàn dành cho bàn ăn có rất nhiều kiểu dáng và đặc biệt lãng mạn nhưng hãy tưởng tượng sự bất tiện mà nó mang lại. Bạn phải suy nghĩ để thiết kế dây điện sao cho không vướng víu, tìm vị trí đặt đèn sao cho tốt nhất và nhất là nó chiếm 1 phần diện tích bàn ăn của bạn.

Còn với đèn trần thì rất tiện, không chiếm diện tích ánh sáng lại tốt và tuyệt hảo. Nhưng nó không mang đến sự ấm cúng và lung linh cần thiết cho không gian này, tính thẩm mỹ cũng không cao.

Trong khi đó, đèn thả trang trí được treo lơ lửng mang đến ánh sáng tuyệt hảo, không chiếm diện tích lại rất lãng mạn. Chính vì vậy, nó là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn mang đến sự mới lạ cho khu vực phòng ăn của mình.

2. Lưu ý khi lắp đèn thả trang tríLựa chọn đèn thả để trang trí bàn ăn là một lựa chọn sáng suốt của bạn trong việc mang đến ánh sáng ấm cúng cho không gian này. Tuy nhiên, chúng ta khi sử dụng đèn cần phải chú ý đến một số yếu tố để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thiết bị chiếu sáng.

Đèn thả có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau chúng ta nên dựa trên sở thích của mình để chọn loại đèn cho phù hợp. Bạn có thể chọn đèn tròn lớn, các kiểu đèn nhỏ theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển, đèn pha lê trang trí, chụp đèn bằng gỗ… tuy nhiên không nên chọn đèn quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn bị đè nặng và mang lại cảm giác nặng nề cho mọi người.

Hiện nay, đa phần phòng ăn và phòng bếp được kết hợp chung với nhau nên diện tích dành cho bàn ăn khá nhỏ. Do đó, nên xác định chính xác vị trí và kích thước bàn ăn để chọn kích thước đèn tương ứng. Nếu nhà bếp của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại nên chọn đèn thả trang trí kiểu nhiều bóng đèn đơn giản để mang lại sự hài hòa cho không gian.

Ánh sáng cho đèn thả bàn ăn nên là ánh sáng vàng nhạt sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu hơn cho mọi người. Ánh sáng trắng hoặc vàng đậm có thể tạo ra những cảm giác không tốt, khiến mọi người khó chịu và bữa ăn cũng trở nên mất vui.

Chú ý, lắp đèn cách mặt bàn khoảng 80 – 120cm, nếu không hãy treo đèn trên tầm trán và không nên quá tầm tay của mình. Việc treo đèn với khoảng cách phù hợp sẽ giúp mang lại ánh sáng tốt cũng như giúp việc vệ sinh dễ dàng và thuận tiện hơn.

3. Sai lầm khi sử dụng đèn thả trang tríKhông phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng đèn thả bàn ăn cho đúng và phù hợp nhất, có rất nhiều lỗi mà chúng ta hay mắc phải khi sử dụng loại đèn này. Có thể kể đến một số lỗi tiêu biểu như:

+ Sử dụng đèn quá nhiều màu

Rất nhiều người thích không gian bàn ăn của mình màu sắc hơn để tạo ấn tượng mạnh và họ chọn đèn thả trang trí với rất nhiều màu sắc khác nhau. Điều này không làm cho không gian trở nên rực rỡ hơn mà ngược lại. Việc tham lam chọn quá nhiều màu sắc của đèn sẽ làm rối mắt bàn ăn, khiến không gian trở nên lạc lõng và bữa ăn cũng vì thế không còn ngon nữa.

+ Lắp đèn không đúng vị trí

Một trong những sai lầm khác mà mọi người hay mắc khi dùng đèn thả bàn ăn là không biết chọn vị trí lắp đèn cho đúng và nghĩ lắp ở đâu cũng được. Bạn có biết việc lắp đèn tùy tiện sẽ khiến phòng ăn ở nên xấu xí hơn và không mang lại ánh sáng tốt nhất hay không.

+ Vòng chiếu sáng đèn thả quá lớn

Không phải cứ vòng chiếu sáng của đèn càng lớn càng tốt bởi điều này sẽ là lãng phí và thừa thải nếu như bàn ăn của bạn có diện tích nhỏ. Chúng ta nên chú ý diện tích không gian phòng ăn để chọn vòng ánh sáng vừa hoặc nhỏ sao cho vừa vặn nhất để không lãng phí cũng như thừa sáng.

+ Cường độ ánh sáng đèn quá cao

Nếu bạn nghĩ điều chỉnh cường độ ánh sáng đèn thả ở mức cao sẽ giúp mang lại ánh sáng tốt thì đó là sai lầm cực kỳ lớn. Việc này không chỉ gây ảnh hưởng tuổi thọ, chất lượng đèn thả mà còn gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Do đó, hãy bỏ ngay thói quen chỉnh đèn cường độ lớn mà hãy chọn từ 60 – 80% là tốt nhất.

Tham khảo thêm tại website: http://hoangtri.com.vn


T.T

Các Tin Tức Liên Quan