Đèn thả thông tầng

Với những căn hộ cao tầng thì đèn thả thông tầng là một trong những phụ kiện trang trí rất hiệu quả, giúp không gian trở nên sang trọng, duyên dáng và bắt mắt hơn. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn đèn thả thông tầng phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

1. Chất liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn thả thông tầng với nhiều chất liệu tạo thành khác nhau, mỗi chất liệu sẽ phù hợp với một phong cách nội thất riêng, độ bền và mức giá cũng khác nhau. Để có sự lựa chọn phù hợp thì trước tiên gia chủ cần dựa vào phong cách thiết kế nội thất của căn nhà, tiếp đến là nguồn kinh phí cho phép, sở thích cá nhân... chẳng hạn, nếu nhà sở hữu phong cách nội thất mang thiên hướng cổ điển và có mức chi phí cao thì nên chọn các loại đèn thả thông tầng bằng đồng nguyên chất kết hợp cùng các loại đá quý hoặc đèn chùm mạ vàng, chi phí thấp hơn thì có thể chọn đèn làm bằng chất liệu kim loại như thép không gỉ mạ đồng, mạ vàng, đồng pha lẫn tạp chất... trường hợp nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì sẽ phù hợp hơn với các loại đèn thả thông tầng làm bằng pha lê hoặc các vật liệu hiện đại khác. 2. Kiểu dáng

Đối với đa phần người mua thì kiểu dáng chính là một trong những yếu tố có tính ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định cuối cùng. Không ít gia chủ chọn một mẫu đèn với lý do đơn giản là “thấy đẹp, thấy thích”. Đó không hẳn là sự lựa chọn sai lầm, nhưng chắc chắn sẽ khó đúng và phù hợp. Bởi một mẫu đèn chỉ thực sự đẹp khi nó hòa hợp với không gian mà nó hiện diện. Chính vì vậy về kiểu dáng đèn, gia chủ cũng hãy lựa chọn dựa trên phong cách thiết kế nội thất của không gian, đặc điểm diện tích sàn nhà và chiều cao của trần nhà.

Theo đó, những căn hộ mang phong cách cổ điển, diện tích mặt sàn rộng rãi và trần nhà cao, thoáng... thì có thể chọn các mẫu đèn thả thông tầng có thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết và dài. Nếu sàn hẹp hoặc trần thấp thì chỉ nên chọn các mẫu có thiết kế tối giản, ngắn, kích thước nhỏ gọn. Nhà có diện tích mặt ngang hẹp nhưng vẫn cố tình chọn các mẫu kích thước lớn, nhiều chi tiết thì sẽ làm cho không gian trở nên chật chội hơn. Tuy nhiên trong một không gian rộng lớn mà đèn thả thông tầng lại quá nhỏ thì sẽ không làm nổi bật được vẻ hoành tráng, sang trọng cho không gian, và cũng không đảm bảo được tính đăng đối trong bố cục của căn phòng.3. Móc treo đèn

Đèn thả thông tầng thường được thiết kế theo dạng chùm, khá to và nặng, do đó phần móc đèn phải được làm từ kim loại có tính bền cao, khả năng chịu lực tốt để có thể chịu được tải trọng của đèn. Không chọn các mẫu có kích thước lớn, trọng lượng nặng nhưng phần móc đèn không được đảm bảo, không rõ ràng về nguồn gốc, chất liệu vì có thể sẽ gây tai nạn rơi đèn, rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan