Den tha ban an

Đối với bàn ăn thì đèn thả chính là một trong những sự lựa chọn thích hợp nhất, vừa để trang trí, vừa giúp cho bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn và ấm cúng. Vậy, chọn và lắp đặt đèn thả bàn ăn như thế nào để phát huy tối đa các tác dụng như đã nói ở trên?

1. Chọn đèn thả bàn ăn


Muốn chọn được mẫu đèn thả bàn ăn phù hợp nhất thì trước tiên, chúng ta cần dựa vào hình dáng, kích thước của bàn ăn, tiếp đến là diện tích và phong cách trang trí nội thất của căn bếp.*Dựa trên đặc điểm của bàn ăn:

+Nếu bàn ăn có hình dạng dài, nhỏ thì đèn thả đơn sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Vì bàn dài nên sẽ cần nhiều ánh sáng lan rộng để trải dài theo kích thước của bàn, đảm bảo đủ ánh sáng cho tất cả các chỗ ngồi của các thành viên trong gia đình, do đó thường thì với loại bàn ăn này chúng ta sẽ cần phải treo từ 2 chiếc trở lên. Khi treo nhiều hơn một chiếc, tốt nhất bạn nên chọn các mẫu có thiết kế giống nhau để tạo được sự đồng bộ nếu chuông vẻ hài hòa, đăng đối trong không gian, muốn phá cách thì có thể chọn treo các mẫu có thiết kế và màu sắc khác nhau, nhưng phải trong điều kiện là diện tích của căn bếp khá rộng rãi.

+Nếu bàn ăn to, ngang: lựa chọn thích hợp nhất là những bộ đèn chùm thả dáng dài, sẽ mang lại sự cân bằng và vẻ sang trọng cho không gian bàn ăn.

+Nếu bàn ăn tròn: thích hợp với đèn thả dạng chùm hình tròn, tạo thế cân bằng và hài hòa trong không gian.*Dựa trên đặc điểm diện tích và phong cách nội thất của căn bếp:

Bếp có diện tích nhỏ hẹp thì không nên chọn các mẫu có kích thước lớn. Bếp lớn thì có thể thoải mái hơn trong việc chọn kích thước cho đèn thả bàn ăn, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự thích hợp, cân bằng khi đối chiếu với kích thước của bàn ăn.

Bếp thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thì thích hợp với các loại đèn chất liệu đồng hoặc đèn dạng chùm cổ kính. Bếp mang phong cách trang trí hiện đại sẽ thích hợp với các mẫu đèn thiết kế đơn giản, ngẫu hứng và phá cách từ các chất liệu hiện đại

Đặc điểm chung của bếp ăn là có rất nhiều vật dụng, chính vì vậy không nên chọn đèn thả bàn ăn với quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Sai lầm này sẽ khiến cho bếp ăn trở nên rối mắt, luộm thuộm và chật chội hơn.

Để tạo được vẻ nổi bật cũng như điểm nhấn trong không gian thì nên chọn đèn thả có màu sắc tương phản với màu của bàn ăn. Ngoài ra, đã là đèn dùng cho bàn ăn thì chỉ nên chọn loại có ánh sáng vàng nhạt với công suất từ 60 -75 Watt, giúp lên màu thức ăn hấp dẫn hơn, tạo cảm giác ngon miệng, ấm cúng.

2. Những lưu ý khi lắp đặt đèn thả bàn ăn

Để đảm bảo sự thuận tiện trong việc sử dụng và vệ sinh thì khi lắp đặt đèn bàn ăn, chúng ta nên tạo khoảng cách từ mặt bàn lên đèn khoảng 80 – 120cm. Đây là khoảng cách thuận tiện cho việc với tay chỉnh đèn hoặc là vệ sinh khi cần thiết. Ngoài ra, với khoảng cách này thì đèn cũng sẽ đảm bảo được diện tích chiếu sáng cho bàn ăn.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan