Đèn thả

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với những chiếc đèn tuýp, đèn ống, đèn tròn… trong ngôi nhà của mình và muốn làm mới bằng một loại đèn mang tính nghệ thuật hơn thì đừng bỏ qua đèn thả nhé. Đó sẽ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo để bạn làm mới cho không gian sống của mình.

Đèn thả hiện nay còn được biết đến với một số tên gọi như đèn treo trang trí, đèn rơi. Nó có thể dùng làm mới không gian thay cho các loại đèn truyền thống, hoặc giúp làm đẹp không gian nhưng lại không quá tốn kém như đèn chùm.

Với loại đèn đặc biệt này chúng ta có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, tuy nhiên nó thường được áp dụng cho khu vực phòng ăn, nhà bếp để mang lại cảm giác ấm cúng. Tính thời trang cao của đèn thả đã làm cho nó trở thành loại đèn trang trí rất được ưa chuộng hiện nay. Để sử dụng loại đèn này một cách hiệu quả mọi người có thể tham khảo những điều sau:


1. Treo đèn đúng vị trí


Chẳng có một nguyên tắc hay khuôn khổ ép buộc nào trong việc sử dụng đèn thả cả, bạn có thể tha hồ bài trí theo ý thích của mình. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý vị trí treo đèn nên phù hợp với không gian để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chúng ta cần loại kiểu dáng đèn tương thích với không gian căn nhà, với vị trí sẽ treo đèn để tăng thêm tính thẩm mỹ và giá trị cho không gian. Chẳng hạn như phòng khách bạn sẽ sử dụng đèn thả hình nhãn cầu đó sẽ là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn tô điểm thêm cho không gian và mang đến ánh sáng chất lượng nhất. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn hãy treo đèn thành một cụm ở một vị trí để mang đến sự mới lạ cho không gian.

Còn nếu như sử dụng đèn thả trần cho nhà bếp hãy đặt bên trên bàn ăn để ánh sáng tỏa ra hài hòa và phù hợp nhất. Ngay cả không gian nghiêm túc như phòng làm việc cũng có thể sử dụng loại đèn này vì ánh sáng đèn không chói sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi làm việc.

2. Bố trí ánh sáng đúng cáchKhông gian nội thất có lung linh, ấn tượng và sang trọng hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn bố trí ánh sáng đèn thả. Hãy ghi nhớ rằng ánh sáng của màu sắc có thể giúp thay đổi trạng thái của mọi người trong gia đình, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bố trí ánh sáng.

Tùy thuộc vào từng không gian khác nhau chúng ta sẽ bố trí đèn thả để mang lại những cái nhìn hoàn toàn mới lạ và khác biệt so với các loại thiết bị chiếu sáng khác. Nếu sử dụng đèn thả trong nhà tắm sẽ tạo nên những cái nhìn siêu thực, cực kỳ lãng mạn, thơ mộng và ấn tượng. Hay dùng ánh sáng đèn thả cho các lối đi có chiều dài và hẹp trong nhà để mang đến sự uyển chuyển và những nhịp điệu tuyệt vời.

3. Lựa chọn độ cao phù hợp


Đặc điểm của loại đèn thả là nó được thả rơi và khá dài so với các loại đèn trang trí khác, cho nên khi sử dụng đèn cần phải chú ý đến độ cao của trần khi treo. Nếu bạn muốn sử dụng đèn thả nên có một trần nhà cao, với trần quá thấp khó có thể sử dụng loại đèn này được. Chú ý, độ cao treo đèn thả hợp lý nhất là nên cách mặt sàn khoảng 1,67m sẽ giúp không gian đẹp và thuận tiện nhất trong việc di chuyển. 

Cần phải đảm bảo độ cao của mắt và đáy đèn không nên quá gần nhau, nó phải cao hơn vị trí của mắt một khoảng để không làm ảnh hưởng đến việc nhìn cũng như ánh sáng phát tán đều đến các vị trí trong nhà. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ cao của đèn để mang lại sự hài hòa, hợp lý và thoải mái nhất khi sử dụng.

4. Cách nhận biết đèn thả đẹp và chất lượng+ Bộ đèn thả đẹp phải có hồn

Một bộ đèn đẹp cần phải có hồn trong từng tác phẩm, nó phải có tâm hồn để khi nhìn vào người khác sẽ bị cuốn hút ngay. Với những sản phẩm thiết kế qua loa, sơ sài hoặc có chú trọng các chi tiết nhưng lại không có hồn, nhìn không bị cuốn hút cũng không được đánh giá là một bộ đèn đẹp.

+ Đèn thả cần bắt mắt

Cái nhìn đầu tiên rất quan trọng trong việc đánh giá vẻ đẹp của sản phẩm cho dù đó là đèn thả hay bất cứ món đồ nào. Khi bạn đi mua đèn và bị một bộ đèn cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên vì thiết kế lạ, màu sắc, kiểu dáng hay cái hồn của nó hãy cân nhắc và lựa chọn nó nhé. Hãy nghĩ rằng vì sao bạn bị nó cuốn hút mà không phải là những bộ đèn khác.

Tham khảo thêm tại website: http://hoangtri.com.vn


T.T

Các Tin Tức Liên Quan