Đèn pha lê

Nếu ban ngày ngôi nhà có ánh sáng mặt trời soi chiếu thì vào ban đêm rất cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị chiếu sáng. Trong các loại đèn đèn pha lê được đánh giá cao vì tính thẩm mỹ cũng như ánh sáng mà nó mang lại. Người ta sử dụng đèn pha lê còn với ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho ánh sáng mặt trời.

Mặt trời là một trong những yếu cực kỳ quan trọng trong phong thủy, người ta thường sử dụng ánh sáng của đèn pha lê để thay thế cho điều ấy. Nó giúp các nguồn năng lượng trong ngôi nhà được lưu thông tốt nhất khi màn đêm buông xuống. Chính vì vậy, đèn pha lê rất quan trọng trong trang trí nội thất cho không gian, do đó chúng ta cần lựa chọn và bố trí đèn sao cho phù hợp, đẹp và hợp phong thủy.

Đèn pha lê có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã như đèn chùm, đèn đứng, đèn treo tường, đèn để bàn… mỗi loại đèn sẽ có những màu sắc ánh sáng khác nhau. Cho nên, khi chọn mua đèn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng, mục đích treo đèn, vị trí, không gian để mang lại hiệu quả tốt. Đồng thời giúp tạo ra yếu tố phong thủy tốt cho mọi người trong gia đình và ngôi nhà của mình. Ngoài ra, cũng nên chú ý thêm về màu sắc ánh sáng đèn, nên tương sinh với gia chủ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.


Nếu xét về phong thủy chúng ta có thể chọn màu sắc đèn pha lê như sau:

Với người mệnh Mộc có thể chọn ánh sáng vàng nhẹ và tô điểm thêm màu xanh để chúng tương sinh và hỗ trợ lẫn nhau cho phòng ngủ. Nếu dùng cho phòng làm việc hãy chọn ánh sáng trắng làm ánh sáng chủ đạo, cũng có thể kết hợp với ánh sáng vàng để mang lại điềm may.

Hoặc với người mạng Hỏa thì ánh sáng màu xanh lá cây, vàng, cam đất sẽ rất tốt. Khi lựa chọn loại ánh sáng này cũng nên chú ý thêm đến kiểu dáng của đèn pha lê, thích hợp nhất là loại đèn có nhiều góc nhọn, hình tháp ống hoặc hình chóp.

Còn với người mệnh Thủy nên chọn ánh sáng đèn pha lê như thế nào? Theo ngũ hành màu ánh sáng phù hợp nhất sẽ là màu xanh biển, trắng và kiểu đèn có các họa tiết uốn lượn mềm mại, đèn lồng pha lê.

Mặc dù nên dựa vào phong thủy để chọn lựa màu sắc đèn pha lê sao cho phù hợp nhất nhưng không phải ai cũng thích màu sắc bản mệnh của mình. Chúng ta cũng có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau miễn không chọn các màu tương khắc vì có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và sự nghiệp.


Như đã biết đèn pha lê có nhiều ánh sáng khác nhau để chúng ta lựa chọn, vì vậy mà vị trí treo, đặt đèn cũng rất khác nhau và nếu sử dụng đúng nó sẽ giúp hóa giải những điều không tốt trong cuộc sống.
Trường hợp muốn kích hoạt sự nghiệp hãy chọn các loại đèn chùm pha lê với ánh sáng trắng và treo đèn hướng về phía Bắc. Vì trong phong thủy hướng Bắc là cung của sự nghiệp, nó sẽ giúp kích hoạt năng lượng và tạo thuận lợi cho sự nghiệp của bạn,

Hay muốn đường tài vận được hanh thông nên chọn và treo đèn ở hướng Đông Nam để thu hút ánh sáng. Hoặc là treo ở hướng Tây Bắc để được quý nhân phù trợ.

Khi sử dụng đèn pha lê trang trí nên chú ý đến những điều sau:

Sử dụng đúng thẩm mỹ: đèn pha lê hiện nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn chứ không to như các loại đèn cũ, vì vậy nó thích hợp với hầu hết mọi không gian khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu đèn mình yêu thích miễn sau nó phù hợp với không gian là được.

Đèn pha lê rất đẹp, tính thẩm mỹ cao và phù hợp mọi không gian, tuy nhiên khi chọn nên chú ý diện tích phòng. Khi yếu tố này được đảm bảo bạn mới có thể chọn đèn với kiểu dáng, kích cỡ phù hợp. Ngoài ra, cũng cần chọn thêm các loại ánh sáng khác để hỗ trợ cho căn phòng bởi đèn pha lê không phải là nguồn sáng chính.


Cách bảo quản đèn pha lê:

Loại đèn này rất dễ bám bụi bẩn nên tốt nhất hãy chọn kiểu dáng đèn đơn giản nếu nhà bạn ở khu vực nhiều bụi sẽ giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Chú ý khi vệ sinh đèn không nên lau khung đèn bằng khăn ướt vì sẽ khiến khung inox bị gỉ sét. Với các hạt pha lê nên sử dụng giấy mềm, khăn mịn để lau nhằm tránh trầy xước làm giảm đi độ lấp lánh của pha lê.

Để đảm bảo tuổi thọ cho các bóng đèn tuyệt đối không bật tắt đèn liên tục sẽ khiến bóng bị chập và cháy.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan