Đèn ốp trần hành lang

Với công năng đặc trưng là sử dụng cho việc đi lại nên đối với khu vực hành lang, khi thiết kế hệ thống cấp sáng thì lựa chọn phù hợp hơn cả chính là đèn ốp trần, vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa an toàn cho việc đi lại và đảm bảo khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng rãi.

Để việc lựa chọn và lắp đặt đèn ốp trần hành lang trở nên dễ dàng hơn, chúng ta sẽ cùng tham khảo một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý khi lựa chọn đèn ốp trần hành lang

* Không nên chọn đèn có nhiều màu sắc

Ngoài tác dụng chiếu sáng, đèn ốp trần hành lang còn được ví như là một phụ kiện trang trí, giúp cho khu vực này trở nên bắt mắt và lộng lẫy hơn, thay cho những lời mời chào nồng nhiệt của chủ nhà gửi tới các vị khách. Với ý nghĩa đó, nhiều gia chủ thường chọn những mẫu đèn với nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau để tạo nên một không gian bắt mắt, hấp dẫn. Tuy nhiên, với đặc trưng chung của khu vực  hành lang thường là nhỏ và dài, thêm vào đó đây lại là khu vực dành riêng cho việc đi lại, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc ánh sáng thì sẽ khiến cho không gian nơi này trở nên nhỏ hẹp hơn, rối mắt hơn, gây bất tiện cho việc đi lại. 

Khi xét về mặt phong thủy thì ánh sáng nhiều màu cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp cho khu vực hành lang. Sự đa dạng về màu sắc tạo nên một khung cảnh hỗn loạn, từ đó gây tâm lý bất an, không tốt cho dòng lưu chuyển của vượng khí trong nhà, gây nên những bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn phù hợp cho khu vực này chính là các mẫu đèn ốp trần hành lang có màu trắng hoặc là màu vàng, đảm bảo ánh sáng cho việc đi lại và xua tan đi các nguồn năng lượng xấu.* Không chọn đèn có ánh sáng mờ ảo

Như đã nói, vì hành lang là khu vực dành cho việc đi lại nên ánh sáng cần phải đầy đủ để giúp nhận biết giao thông trong bóng tối. Bên cạnh đó, nhiều gia đình thường có thói quen tận dụng khu vực hành lang để lưu trữ đồ đạc (móc treo quần áo đi mưa, mũ nón, giày dép...) cho nên nếu ánh sáng yếu, mờ ảo thì sẽ rất khó để tìm kiếm đồ đạc. Khi xét về mặt phong thủy thì ánh sáng mờ ảo dung dưỡng nguồn âm khí, rất bất lợi cho sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

2. Những lưu ý khi lắp đặt đèn ốp trần hành lang

* Không kết hợp với gương kính trên trần và dưới sàn


Do diện tích hơi eo hẹp nên nhiều gia chủ đã chọn cách lắp đặt đèn ốp trần hành lang kết hợp với kính cường lực phía dưới sàn nhà hoặc treo gương trên tường hành lang để vừa giúp tạo cảm giác nhân đôi không gian, vừa phản chiếu nhân đôi ánh sáng. Tuy nhiên trong phong thủy đây là điều cấm kỵ vì sẽ tạo ra ảo giác, choáng váng, mất phương hướng và cũng không có lợi cho việc đi lại trong hành lang.*Bố trí đèn hành lang không thẳng hàng

Đèn ốp trần hành lang nên được lắp đặt theo một đường thẳng, nếu hành lang rộng và cần nhiều ánh sáng hơn thì có thể chọn loại bóng công suất cao, hoặc là lắp 2 hàng chạy song song nhau. Lắp đặt theo kiểu so le là cách làm cần tránh vì theo phong thủy sẽ gây mất cân bằng cho nguồn năng lượng trong nhà.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan