Đèn đồng trang trí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn đồng trang trí với thiết kế, công năng sử dụng khác nhau. Việt hiểu rõ về ưu – nhược điểm và giá bán của các loại đèn đồng trang trí sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua và sử dụng. 

1. Các loại đèn đồng trang trí

Nếu yêu sự cổ kính và có phần sang trọng của chất liệu đồng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn về các loại đèn trang trí được làm bằng chất liệu này, chẳng hạn như: đèn áp trần đồng, đèn vách đồng, đèn chùm đồng... mỗi loại với hình dáng khác nhau, phù hợp cho từng vị trí riêng trong không gian nội thất, khi được lựa chọn và phối hợp nhịp nhàng cùng các món đồ trang trí khác sẽ tạo nên sự hài hòa, đồng điệu và từ đó, nâng tầm thẩm mỹ và giá trị cho ngôi nhà.2. Những ưu điểm của đèn đồng trang trí

Các loại đèn trang trí chất liệu đồng sở hữu những ưu – nhược điểm cụ thể như sau:

*Về ưu điểm:

 
+Sang trọng: về bản chất, đồng là một trong những chất liệu kim loại khá hiếm và có giá trị. Ngoài ra, màu vàng đồng cũng mang lại cảm quan rất sang, khi được kết hợp cùng các loại vật liệu khác như đá quý, kính cường lực, màu vàng càng thêm nổi bật và khiến cho không gian trở nên bắt mắt hơn. 

+Độ bền cao: chất liệu đồng có độ bền khá cao nếu được bảo quản đúng cách. Không những vậy, khác với các chất liệu kim loại khác hoặc các loại đèn bằng pha lê, nếu được đánh bóng định kỳ thì đèn chùm đồng trang trí càng dùng càng sáng bóng, càng đẹp và trông càng sang trọng, vương giả.

+Nhiều kiểu dáng: đồng cũng là một trong những chất liệu kim loại rất dễ dàng để tạo hình. Đó cũng chính là lý do vì sao trên thị trường hiện có rất nhiều loại đèn đồng trang trí với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với phong cách nội thất đa dạng cũng như sở thích của nhiều người.2. Những nhược điểm của đèn chùm đồng trang trí

*Trọng lượng nặng:

Đèn chùm đồng trang trí nếu được làm từ đồng nguyên chất với kích thước lớn (chẳng hạn như đèn chùm) thì sẽ có trọng lượng rất lớn, gây áp lực cho trần nhà, chính vì thế nên nếu trần nhà làm bằng thạch cao thì sẽ không thể treo được những bộ đèn có trọng lượng lớn như vậy. Trọng lượng nặng cũng gây khó khăn cho việc lắp đặt và tháo lắp để vệ sinh theo định kỳ.

*Dễ bị ô xy hóa trong điều kiện ẩm ướt:

Trong điều kiện độ ẩm môi trường cao (mùa đông ở miền Bắc), đèn đồng rất dễ bị ô xy hóa, xuất hiện các vết mốc xanh nếu không được vệ sinh thường xuyên. Do đó, khi thời tiết ẩm ướt, gia chủ cần chú ý hơn đến việc vệ sinh cho đèn để không gặp phải tình trạng trên. Ngoài ra theo định kỳ thì mỗi năm một lần, bạn cũng nên tháo đèn xuống để đánh bóng, sẽ giúp đèn luôn sáng bóng như mới.

3. Giá cả đèn đồng trang trí

Giá cả của đèn đồng trang trí tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, loại đèn, chất liệu (nguyên chất hay pha tạp), khối lượng đồng, sự phức tạp, cầu kỳ của các đường nét thiết kế, các chất liệu phối hợp (kính cường lực, đá granite hay đá hoa cương...).

Chẳng hạn như trên website hoangtri.com, giá đèn chùm đồng giao động từ 26 triệu – 255 triệu đồng, tùy thiết kế và kích thước, vật liệu đi kèm. Giá đèn vách đồng rẻ hơn do có kích thước nhỏ gọn và thiết kế đơn giản hơn, giao động từ 6,5 triệu – 13 triệu đồng.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan