Đèn chùm thả thông tầng

Chọn đèn chùm thả thông tầng như thế nào để vừa đảm bảo hiệu quả chiếu sáng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Màu sắc ánh sáng


Nên chọn màu sắc ánh sáng cho đèn chùm thả thông tầng dựa trên phong cách thiết kế, trang trí nội thất của không gian. Hãy xác định xem màu sắc chủ đạo của các món đồ nội thất trong nhà là gì? Phong cách của không gian ra sao để chọn được màu hài hòa nhất. 

Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm cho phép thay đổi màu sắc và cường độ ánh sáng theo nhu cầu sử dụng, gia chủ nên ưu tiên chọn dòng sản phẩm này để dễ dàng đáp ứng phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như phong cách nội thất của ngôi nhà. Ngoài ra, với những căn hộ hẹp về chiều ngang (nhà phố) thì nên chọn loại có ánh sáng trắng, vừa cấp sáng đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt, vừa giúp cho không gian có cảm giác như rộng ra. Ánh sáng vàng cho một không gian vốn đã nhỏ hẹp và chật chội sẽ không phù hợp, vì nó gây cảm giác nóng nực và chật chội hơn.2. Móc treo đèn

Móc treo đèn luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua đèn thả thông tầng, nhất là với những mẫu đèn có trọng lượng nặng. Với sức nặng của đèn, móc treo cần được làm từ các vật liệu chắc chắn, độ chịu lực tốt, kết cấu kiên cố để có thể tải toàn bộ phần đèn. Khi thi công treo đèn, nên chôn móc treo vào trần nhà. Những trần nhà làm bằng thạch cao thì không nên sử dụng đèn thả thông tầng có trọng lượng nặng.3. Kiểu dáng và kích thước

Khi chọn đèn chùm thả thông tầng, bạn cũng cần lưu ý tới kiểu dáng và kích thước của đèn.

Những căn hộ nhỏ hẹp thì không nên chọn những mẫu đèn chùm có quá nhiều chi tiết, kích thước quá lớn vì sẽ làm cho không gian thêm chật chội, rối mắt hơn. Ngoài ra, nếu khoảng cách từ sàn đến trần nhà (vị trí treo móc đèn) không thật sự cao thoáng thì chỉ nên chọn mẫu đèn với chiều dài vừa phải. Đèn quá dài so với khoảng cách của trần và sàn thì sẽ khiến cho nhà trở nên thấp hơn, hơn thế cũng không đảm bảo được độ an toàn cho các thành viên trong gia đình vì có nguy cơ đụng đầu. 

Những căn hộ cao tầng với khoảng cách từ sàn tới trần cao, thoáng, bề ngang rộng rãi... thì gia chủ có thể chọn những mẫu có kích thước lớn, nhiều chi tiết kết hợp cầu kỳ để tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian.

4. Chất liệu đèn chùm thả thông tầng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chùm thả thông tầng được làm từ các chất liệu khác nhau. Để có sự lựa chọn phù hợp thì bạn cần dựa trên kinh phí cho việc mua đèn trang trí, phong cách thiết kế nội thất của không gian và sở thích của cá nhân.

Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển và đang sở hữu một không gian với các món đồ nội thất bằng đồng thì đèn chùm đồng sẽ là một sự lựa chọn rất phù hợp. Muốn thêm phần trang trọng thì có thể chọn các mẫu có kết hợp cùng chất liệu đá quý. Với những không gian hiện đại thì sẽ phù hợp với đèn chùm pha lê hơn.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan