Đèn chùm phòng ngủ

Rất nhiều người nghĩ rằng trong khu vực phòng ngủ không nên treo và sử dụng đèn chùm bởi nó không tốt và còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điều đó đúng nhưng không đúng hoàn toàn bởi nếu chúng ta biết cách sử dụng đèn chùm phòng ngủ nó sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng và ấn tượng hơn.

Đèn chùm phòng ngủ không chỉ có tác dụng trong việc mang lại ánh sáng cho không gian, dùng trang trí cho căn phòng mà còn được sử dụng như một đồ dùng phong thủy. Vì sao lại nói như vậy? Bởi vì khi chúng ta dùng đèn chùm trong phòng ngủ đúng cách sẽ thu hút nhiều vượng khí cho căn phòng từ đó tình cảm vợ chồng sẽ trở nên mặn nồng hơn rất nhiều.

Ánh sáng tuyệt diệu từ đèn chùm phòng ngủ sẽ khơi gợi và mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho đôi vợ chồng, nhất là những cặp đôi trẻ. Nó có tác dụng rất lớn trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.
Vậy, lựa chọn và sử dụng đèn chùm phòng ngủ như thế nào để thu hút vượng khí và tăng thêm tình cảm vợ chồng?

1. Chọn kích thước đèn phù hợpKhi đi mua đèn chùm bạn hãy quan tâm nhiều đến kích thước của đèn, không phải bất cứ kích cỡ nào cũng phù hợp với phòng ngủ của bạn. Kích thước đèn cần phải phù hợp với diện tích phòng ngủ, hài hòa với nội thất bên trong mới mang lại tác dụng trang trí tốt nhất.

Nếu sở hữu một phòng ngủ rộng loại đèn chùm kích thước vừa phải sẽ giúp ánh sáng buông tỏa khắp không gian một cách hữu hiệu. Còn với phòng ngủ có diện tích hạn chế bạn cũng có thể sử dụng đèn chùm nhưng nên cân nhắc chọn loại với thiết kế nhỏ gọn, không quá cầu kỳ hoặc sử dụng loại đèn cây, đèn ốp tường.

2. Kiểu dáng đèn


Đa dạng, phong phú là những gì có thể nói về đèn chùm phòng ngủ trên thị trường hiện nay. Chúng ta dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để trang trí cho phòng ngủ của mình. Bạn có thể chọn đèn chùm pha lê, đèn chùm đồng, đèn chùm thủy tinh hoặc các loại đèn trang trí khác cho phòng ngủ. Chúng ta sẽ tùy thuộc vào diện tích, kiến trúc và phong cách thiết kế nội thất của căn phòng để chọn kiểu dáng đèn sao cho phù hợp và tương ứng nhất.

3. Cẩn thận khi chọn vị trí treo đèn chùmNếu sử dụng đèn chùm với mục đích phong thủy cần quan tâm nhiều đến vị trí treo đèn. Xét theo phong thủy người ta rất kỵ việc treo đèn mà khiến cho ánh sáng tỏa trực tiếp đến giường ngủ. Hay như ánh sáng từ trên cao rọi xuống mắt người nằm sẽ gây chói, khó ngủ, nặng người và không tốt chút nào cả.

Khi treo đèn chùm nên chú ý tránh treo đèn giữa giường sẽ gây tâm lý nặng nề cho các cặp vợ chồng, hãy chọn một vị trí phù hợp nhất để treo đèn. Hoặc có thể treo đèn ở hai bên giường cũng sẽ rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng.

4. Kết hợp nhiều màu sắc ánh sáng

Với phòng ngủ có nên sử dụng nhiều màu sắc ánh sáng hay không, hay chỉ cần một màu đơn sắc là được? Nếu như phòng ngủ của chúng ta chỉ có một loại ánh sáng hẳn sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu và vì thế mà tình cảm vợ chồng cũng nhạt nhòa, nhàm chán.

Để tăng thêm sự lãng mạn, cảm hứng và ấn tượng hơn bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau cho phòng ngủ. Đó có thể là sự kết hợp từ ánh sáng trắng của đèn chùm phòng ngủ, ánh sáng vàng dịu từ đèn treo tường, đèn bàn sẽ là ánh sáng màu hồng ấm áp. Khi kết hợp các màu sắc ánh sáng một cách hài hòa với nhau sẽ mang lại nhiều sắc màu, cung bậc cảm xúc cho căn phòng và giúp nội thất bên trong trở nên đẹp hơn.

5. Lựa chọn đèn chùm có chế độ tùy chỉnhMột trong những lựa chọn thông minh cho đèn chùm phòng ngủ là nên chọn loại có chế độ tùy chỉnh ánh sáng theo nhiều mức độ khác nhau. Tùy thuộc vào từng thời điểm, từng nhu cầu sử dụng cũng như tâm trạng chúng ta sẽ điều chỉnh ánh sáng đèn chùm sao cho phù hợp và tương ứng nhất.

Chú ý, không nên chọn loại đèn chùm có bóng và ánh sáng quá cao sẽ gây khó chịu khi sử dụng. Nếu mua phải loại đèn này chỉ nên điều chỉnh về mức ánh sáng dịu để không gây chói mắt hay khó chịu trong khi sử dụng. Hơn nữa, bạn nên chọn loại đèn có số lượng bóng ở con số 1 và 6 sẽ mang lại nhiều vận may hơn.

6. Lưu ý khi sử dụng đèn


Có một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn khi sử dụng những chiếc đèn chùm cho phòng ngủ mình là không nên treo đèn ở đầu giường vì nó mang lại sự bất an, mệt mọi và nặng nề khi nằm bên dưới đèn.

Đồng thời, chọn đèn chùm nên tránh các kiểu dáng hình con vật hay hình thù kỳ quái vì xét theo phong thủy nó không tốt, mang lại cảm giác bất an cho người sử dụng.

Tham khảo thêm tại website: http://hoangtri.com.vn


T.T

Các Tin Tức Liên Quan