Đèn chùm pha lê

Khi lựa chọn đèn chùm pha lê ngoài chú ý đến kiểu dáng, thiết kế, màu sắc, giá thành thì không thể nào bỏ qua chất lượng đèn. Một bộ đèn chùm đẹp nhưng chất lượng không đảm bảo sẽ không được đánh giá cao và sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng, trang trí của bạn.

Đèn chùm pha lê là một trong những thiết bị chiếu sáng sang trọng nhất hiện nay. Nó không chỉ được sử dụng chiếu sáng mà còn mang tính trang trí rất cao cho không gian. Nhờ vào kiểu dáng sang trọng, đẹp và tính thẩm mỹ cao đã giúp đèn chùm trở pha lê trở thành “ông hoàng” trong các thiết bị chiếu sáng.

Giá thành của loại đèn chùm này rất cao nên khi lựa chọn chúng ta cần chú ý một số yếu tố để tránh mua phải đèn kém chất lượng với giá cao. Mọi người có thể tham khảo những điều sau để chọn chọn đèn chùm chất lượng cho việc trang trí của mình.

1. Dựa vào các ký hiệu, thông số kỹ thuậtĐể đánh giá chất lượng đèn chùm pha lê bạn sẽ dựa trên những ký hiệu, thông số kỹ thuật được ghi trên hộp đèn. Khi sản xuất các đơn vị đều có những ký hiệu, mã sản phẩm riêng cho từng loại để phân biệt sản phẩm và với đèn chùm pha lê cũng vậy. Do đó, khi chọn mua đèn hãy chú ý đến những ký hiệu này, nó sẽ được in trên vỏ hộp hoặc bên trên đèn. 

Nếu như bạn thấy các thông số này đã mờ, không rõ, cũ hoặc bị trầy xước có thể đó là bộ đèn chùm pha lê đã cũ, hoặc đèn giả được dán mác để đánh lừa người tiêu dùng. Và đó là một sản phẩm không chất lượng, chúng ta nên bỏ qua để tránh “rước bực vào thân”.

Nếu bạn là người am hiểu về các thông số kỹ thuật có thể xem xét kỹ một chút, xem có logic, hợp lý hay không. Chẳng hạn như điện áp đầu vào đầu ra, công suất, nhiệt lượng… nếu có sự bất hợp lý có thể đó là sản phẩm lỗi, kém chất lượng.

2. Giấy bảo hành sản phẩm


Khi mua bất cứ sản phẩm nào có giá trị chúng ta đều nên yêu cầu có giấy bảo hành chứ không riêng gì đèn chùm pha lê. Loại giấy tờ này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin để biết rằng nó là sản phẩm tốt hay không.

Hầu hết mọi sản phẩm đều có giấy bảo hành để đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng, khi có sự cố hư hỏng, lỗi có thể đem đi bảo hành, sửa chữa. Trường hợp đèn chùm pha lê mà bạn mua không có giấy bảo hành nghĩa là nó không được nhập từ một nhà máy hay đại lý uy tín mà là sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Đừng bao giờ mua đèn nếu không có giấy bảo hành nhé.

3. Kết cấu bộ đèn chùm pha lêHãy quan sát và chú ý thật nhiều đến kết cấu của đèn chùm pha lê nếu bạn không muốn mua phải một sản phẩm kém chất lượng và gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Kết cấu đèn ở đây sẽ là toàn bộ chao đèn, bóng đèn, tay giá đỡ đèn, móc treo đèn… tất cả phải có sự chắc chắc để mang lại một sản phẩm tốt, cứng cáp và chất lượng.

Khi quan sát nếu bạn thấy các giá đỡ, chao đèn, vị trí nối mỏng manh, yếu ớt thì không nên mua bởi nó không thực sự an toàn và không mang lại tính thẩm mỹ cho bộ đèn. Hoặc là vị trí nối bóng với giá đỡ không chắc chắn có thể khiến đèn bị rơi vỡ nếu có va chạm nhẹ. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi thứ luôn chắc chắn để khi treo đèn luôn mang lại cảm giác an toàn cho mọi người trong nhà.

4. Chất liệu bộ đèn chùm pha lê


Đã nói đến đèn chùm pha lê hẳn nó phải được làm từ pha lê cao cấp và chất mới thể hiện đúng giá trị và tính thẩm mỹ của nó. Hiện nay có loại đèn chùm thủy tinh nhìn khá giống pha lê, mọi người nên chú ý để tránh mua phải sản phẩm này.

Ngoài ra, cũng cần quan sát đến phần chao đèn, giá đỡ… nó phải được làm từ hợp kim cao cấp mới xứng với chất liệu pha lê. Nếu chỉ là kim loại rẻ tiền sẽ làm mất giá trị đèn cũng như không đảm bảo độ cứng, giá trị cho bộ đèn chùm pha lê.

5. Đường nét và các hoa văn trên đènChất lượng của một bộ đèn chùm pha lê còn được đánh giá dựa trên các đường nét, hoa văn và các họa tiết trên đèn. Các chi tiết càng tinh xảo, càng đẹp càng chứng tỏ chất lượng và giá trị của đèn. Nếu bạn cảm thấy đèn chùm nhìn rất sơ sài, không tinh xảo, rõ nét thì đó là sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng và không nên mua.

Như vậy, để chọn được một bộ đèn chùm pha lê cao cấp đạt chất lượng cao để trang trí cho ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố để đánh giá chất lượng đèn cũng như chọn nơi cung cấp uy tín để tránh mua phải đèn kém chất lượng. Hãy ghi nhớ những điều trên, bạn nhất định sẽ chọn được đèn chùm đẹp để mang đến những sắc màu ánh sáng cho không gian sống của mình.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan