Đèn chùm kiểu châu Âu

Trong các loại đèn trang trí có lẽ đèn chùm châu Âu là sản phẩm có giá trị cao nhất hiện nay. Nó không chỉ đắt tiền mà còn mang giá trị thẩm mỹ rất lớn và tính nghệ thuật của sản phẩm rất cao. Với những không gian sang trọng mang phong cách châu Âu bộ đèn chùm này sẽ góp phần làm không gian trở nên nổi bật và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Kiểu dáng đèn chùm châu Âu được sử dụng nhiều cho những không gian mang phong cách cổ điển, kiểu Pháp sang trọng và đẳng cấp. Nó thể hiện sự quyền quý, tinh tế và vô cùng bắt mắt cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên, nếu chúng ta lựa chọn đèn không đúng, sử dụng sai cách sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của bộ đèn. Vì vậy, việc lựa chọn một bộ đèn tốt rất quan trọng.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn đèn chùm kiểu châu Âu:

1. Dựa vào đặc điểm bên ngoài của đèn+ Màu sắc

Một trong những yếu tố quyết định đến việc chọn đèn chính là màu sắc của nó, điều này khiến nhiều người gặp khó khăn vì không biết nên chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp. Khi chọn màu đèn chúng ta cần lưu tâm đến màu của tường nhà hoặc khu vực sẽ treo đèn. Với những ngôi nhà sử dụng gam màu sáng cho bức tường sẽ rất dễ dàng để bạn chọn màu đèn chùm, nhưng ngược lại tông màu trầm sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn.

Chúng ta chỉ nên chọn các bộ đèn với những gam màu nhã nhặn, phù hợp màu sắc của tường để chúng hỗ trợ cho nhau. Hai gam màu này không nên quá đối lập sẽ tạo sự mất cân bằng về màu sắc khiến không gian thiếu đi tính thẩm mỹ của mình.

+ Kích thước

Đa phần các bộ đèn chùm kiểu châu Âu đều được thiết kế với thích thước khá lớn so với các loại đèn chùm khác để thể hiện sự đồ sộ, sang trọng theo đúng phong cách của nó. Do đó, bạn không nên chọn kiểu đèn này cho những không gian nhỏ hẹp bởi sự quá khổ về kích thước ấy sẽ làm không gian thêm chật hẹp. Nếu sở hữu một căn phòng với diện tích lớn, rộng rãi và thoáng mới có nên nghĩ đến việc mua đèn chùm châu Âu.


+ Chất liệu

Ngày nay người ta sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để làm đèn chùm nhưng phổ biến nhất vẫn là pha lê và thủy tinh. Đây là những chất liệu rất đẹp, tinh tế và đắt tiền rất xứng với đèn chùm kiểu châu Âu. Khi mua hãy chú ý nhiều đến chất liệu đèn bởi nó quyết định nhiều đến chất lượng ánh sáng và tính nghệ thuật của bộ đèn.

2. Lựa chọn đèn chùm Châu Âu dựa vào tâm hồn


Không chỉ dựa trên các yếu tố bên ngoài của đèn để lựa chọn bạn cũng nên dựa vào cảm nhận tâm hồn của mình khi chọn đèn chùm châu Âu. Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về cái đẹp, có người thấy bộ đèn này đẹp nhưng có người lại không. Do đó, bạn cũng nên dựa trên các cảm nhận, cảm xúc và sự yêu thích của mình với bộ đèn chùm rồi mới đưa ra quyết định. Đừng bao giờ mua bộ đèn chùm bạn không thích, cảm thấy không thoải mái chỉ vì nhiều người khuyên bạn nên mua nó.

3. Chú ý khi sử dụng đèn chùm châu ÂuMột khi đã chọn được bộ đèn chùm đẹp điều tiếp theo chúng ta cần làm là lắp đặt chúng để có thể sử dụng. Đèn mang đến vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và rất đặc trưng cho không gian, nó sẽ giúp chủ nhân ngôi nhà thể hiện cá tính, sự sành sỏi và tính nghệ thuật của bản thân một cách rõ nét.

Chúng ta cần xác định rõ ràng và cụ thể vị trí sẽ treo đèn để chọn mua loại đèn phù hợp nhất, nó thường chỉ thích hợp cho các không gian rộng lớn như sảnh, phòng khách. Loại đèn này nên tránh sử dụng cho phòng ngủ vì nó sẽ làm không gian bị thu nhỏ rất nhiều.

Khi treo không nên treo ở ngay trên khu vực làm việc, khu sinh hoạt vì ánh sáng cũng như sức nặng của đèn sẽ gây áp lực lên tất cả mọi người, khiến mọi người không thoải mái. Bạn nên treo đèn thẳng với bàn họp, bàn ăn, bàn tiếp khách hoặc chọn các vị trí mà chúng ta không đứng hoặc ngồi dưới đó quá lâu.

Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật lắp đặt đèn tốt nhất nên tìm đến những người có kinh nghiệm hoặc thuê dịch vụ lắp đặt từ nơi bạn mua đèn. Các móc treo đèn cần phải đủ độ cứng, chắc chắn vì trọng lượng của bộ đèn rất nặng, nếu không đảm bảo sẽ gây nguy hiểm cho mọi người.

Trong quá trình sử dụng cũng cần phải thường xuyên vệ sinh đèn để chúng luôn sạch, phát huy tốt công năng và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm. Không nên tự ý tháo các bóng đèn vì như vậy sẽ làm giảm chất lượng và ánh sáng của đèn.

Tham khảo thêm tại website: http://hoangtri.com.vn
T.T

Các Tin Tức Liên Quan