Đèn chùm inox

Khi sở hữu một chiếc đèn chùm inox tốt nó sẽ mang đến nguồn sáng chất lượng cho không gian và giúp khu vực này trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Vậy, bạn đã hiểu thế nào là một chiếc đèn chùm đạt chuẩn chất lượng hay chưa?

Đèn chùm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, mỗi chất liệu đèn sẽ mang những nét đặc trưng và ưu điểm của riêng nó. Sản phẩm đèn chùm làm bằng inox hiện nay cũng là thiết bị chiếu sáng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về đèn chùm inox.

1. Những yếu tố đánh giá chất lượng đèn chùm inoxKhi quyết định lựa chọn và sử dụng loại đèn chùm chất liệu inox cho ngôi nhà của mình mọi người nên chú ý đến một số yếu tố sau đây:

+ Kết cấu đèn: một bộ đèn tốt, đảm bảo chất lượng phải có phần khung xương làm từ vật liệu chắc chắn, có độ bền, cứng và khỏe. Inox hiện nay là chất liệu rất tốt, bền và được sử dụng nhiều nhưng nó cũng có nhiều loại nên mọi người cần đảm bảo đó là inox nguyên chất. Khi mua đèn cũng nên quan sát thật kỹ các mối nối từ xương đến các nhánh trên đèn có đảm bảo hay không, nếu chúng lỏng lẻo, không chắc bạn không nên mua. Ngoài ra, cũng phải quan tâm đến chụp, chóa đèn bởi nó sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của bộ đèn.

+ Phụ kiện: một bộ đèn chùm không phải chỉ có 1 vài thứ gộp lại mà nó được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Nó thường bao gồm nhiều phụ kiện như bóng đèn, dây, móc… tất cả đều phải đảm bảo chất lượng tốt. Bạn không nên nghĩ phụ kiện chỉ là những phần phụ mà bỏ qua việc kiểm tra khi mua vì điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng của đèn.

+ Hệ thống dây dẫn, đuôi đèn: khi sản xuất đèn chùm inox người ta thường dùng đến vài chục bóng đèn dựa trên kích cỡ của đèn. Để mang đến ánh sáng cho toàn bộ các bóng đèn nên cần phải có hệ thống dây dẫn từ trung tâm tỏa đến các nhánh. Và để đảm bảo ánh sáng đèn hệ thống dây dẫn phải đảm bảo chất lượng, làm từ nguyên liệu tốt, không bị rò rỉ điện và được giấu kín bên trong bộ đèn. Thêm vào đó là các đuôi đèn nó phải là thiết bị đi theo cùng với bóng đèn, khả năng tiếp xúc tốt mới mang lại ánh sáng cho toàn bộ đèn chùm.


2. Mẹo chọn đèn chùm inox


Một khi chúng ta đã nắm bắt được những yếu tố quyết định chất lượng đèn hẳn việc chọn mua đèn sẽ trở nên dễ dàng hơn phải không nào. Tuy nhiên, nếu nắm thêm một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sở hữu những bộ đèn cực kỳ đẹp và ấn tượng.

+ Chọn đèn phù hợp màu sắc căn phòng

Một trong những yếu tố quyết định đến việc chọn màu đèn, kiểu dáng đèn chùm chính là sắc của căn phòng. Thường mỗi không gian sẽ sử dụng những gam màu khác nhau để làm chủ đạo nên việc dựa trên màu không gian là điều cực kỳ cần thiết. Cho dù bạn muốn chọn đèn chùm để mang đến ánh sáng hoặc để tạo điểm nhấn thì cũng không nên bỏ qua màu sắc của tường và nội thất trong phòng nhé.

+ Đèn và chân đèn cần hài hòa


Một bộ đèn chùm đẹp hoàn hảo cần có sự kết hợp hài hòa giữa đèn và chân đế đèn, chúng phải hỗ trợ nhau để giúp bộ đèn đẹp hơn. 


+ Đèn chùm inox nên hài hòa nội thất

Hãy nhìn vào không gian của bạn trước khi quyết định chọn một chiếc đèn chùm nào nó, bởi nó sẽ giúp bạn chọn được bộ đèn ưng ý nhất. Hãy xem xét thật kỹ nội thất bạn sử dụng thuộc phong cách nào, cổ điển hay hiện đại để lựa chọn kiểu dáng đèn tương ứng. Chúng ta không nên đem “râu ông này cắm cằm bà kia” vì như vậy không mang lại hiệu quả mà còn khiến không gian trở nên lộn xộn.

+ Xác định chức năng đèn chùm

Chức năng chính của đèn chùm hẳn là để mang lại ánh sáng cho ngôi nhà, căn phòng phải không nào, nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó mà còn là mục đích trang trí. Khi chọn đèn chúng ta sẽ dựa trên chức năng chính của đèn mà mình cần để chọn loại phù hợp nhất. Ngoài ra, cũng nên xem xét không gian từng phòng để chọn, vì mỗi khu vực sẽ cần những kiểu đèn với chức năng riêng biệt.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan