Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtĐèn chùm cho phòng khách chung cư

Đèn chùm cho phòng khách chung cư

Kích thước, kiểu dáng, chiều dài... là những yếu tố mà gia chủ cần quan tâm khi lựa chọn đèn chùm cho phòng khách chung cư.

1. Chiều dài đèn chùm

Chiều dài đèn là một trong những yếu tố rất quan trọng khi chọn đèn chùm trang trí cho phòng khách. Một bộ đèn với kích thước phù hợp sẽ giúp tạo vẻ hài hòa, cân xứng trong không gian. Theo đó:

+Nếu trần nhà có chiều cao khoảng 3m, nên chọn bộ đèn chùm có kích thước bằng 1/5 khoảng cách từ sàn nhà lên đến trần nhà.

+Nếu trần nhà có chiều cao lớn hơn 3m, nên chọn bộ đèn chùm có kích thước bằng khoảng ¼ khoảng cách chiều cao từ sàn lên đến trần nhà. Trường hợp này, bạn có thể chọn những bộ đèn chùm 6 tay hoặc là 8 tay.

+Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, nên lựa chọn các mẫu đèn thiết kế hiện đại, đơn giản, kích thước, trọng lượng gọn nhẹ, không nên quá dài. Không chọn các mẫu đèn thiết kế cổ điển, rườm rà vì sẽ làm cho trần nhà thêm thấp, không gian nhà trở nên chật chội, rối mắt hơn.

+Trần nhà thấp dưới 3 – 2.6m  thì không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa trong không gian. Lựa chọn thích hợp hơn chính là đèn mâm hoặc là đèn ốp trần.2. Kích thước đèn chùm

Kích thước đèn cũng cần có sự tương thích với diện tích của không gian. Phòng rộng thì gia chủ có thể chọn các mẫu đèn chùm kích thước lớn, thiết kế cầu kỳ. Ngược lại, phòng nhỏ thì chỉ nên chọn đèn có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản. Không nên chọn đèn có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn so với diện tích không gian, cả 2 sự lựa chọn này đều sẽ làm phá vỡ bố cục và sự hài hòa của phòng khách.

Ngoài ra, đèn chùm được chọn cũng cần có kích thước phù hợp với bàn uống nước. Vì trong phòng khách, vị trí treo đèn chùm phù hợp nhất chính là đối diện thẳng xuống với bàn uống nước, do đó gia chủ cần để ý tính toán để chọn được mẫu đèn có kích thước phù hợp với vật dụng nội thất này. Đèn không nên quá nhỏ hoặc quá lớn so với bàn uống nước.3. Phong cách đèn chùm

Nên chọn mẫu đèn chùm cho phòng khách chung cư với phong cách như thế nào? để có được câu trả lời phù hợp thì trước tiên, gia chủ cần xác định phong cách thiết kế nội thất của căn phòng. Ví dụ, nếu phòng khách của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển thì sẽ phù hợp với các kiểu đèn chùm thiết kế cầu kỳ từ chất liệu đồng, pha lê, màu sắc trung tính. Trong khi đó, phòng có phong cách nội thất hiện đại thì nên chọn đèn có thiết kế đơn giản hơn, làm từ chất liệu pha lê hoặc kết hợp cùng các vật liệu hiện đại khác.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn đèn chùm cho phòng khách chung cư. Hy vọng là những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được cập nhật liên tục các bài viết về trang trí nội – ngoại thất, thiết kế xây dựng, đừng quên truy cập thietkenoithat360.com thường xuyên!

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan