Đèn bàn ăn đẹp

Chọn được mẫu đèn bàn ăn đẹp sẽ giúp cho không gian nội thất phòng ăn thêm phần sang trọng, những bữa ăn cũng vì thế mà trở nên ấm áp và ngon miệng hơn. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tham khảo một số mẫu đèn bàn ăn đẹp và những lưu ý để chọn được mẫu phù hợp nhất nhé!

*Để chọn được đèn bàn ăn đẹp, phù hợp nhất:

Một mẫu đèn đẹp nhưng không phù hợp với không gian nội thất thì cũng sẽ không thể mang lại tác dụng trang trí như mong muốn. Chính vì vậy, khi chọn đèn bàn ăn, chúng ta cần dựa trên những đặc điểm về phong cách trang trí nội thất của căn bếp để có được quyết định đúng đắn nhất:

+Bếp ăn nhỏ thì chọn đèn có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn. Với những bếp ăn rộng rãi thì có thể thoải mái lựa chọn mẫu đèn có kích thước lớn hơn, thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết hơn.

+Bàn ăn nhỏ, dài thích hợp với những mẫu đèn thả dạng đơn, thiết kế tối giản. Nếu có nhu cầu dùng từ 2 đèn đơn trở lên để cấp đủ sáng thì nên chọn những mẫu đồng bộ nếu như không gian vốn dĩ chật chội. Trường hợp bàn ăn dài, nhỏ nhưng không gian khá thoáng, rộng, bếp ít nội thất thì có thể chọn các mẫu đèn đơn khác nhau về thiết kế kiểu dáng và màu sắc để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian.

+Bàn ăn hình vuông, to ngang thì phù hợp với đèn thả dạng chùm dài và chỉ nên lắp đặt duy nhất 1 chiếc.

+Nếu bàn ăn hình tròn thì có thể chọn đèn thả hình cầu, đèn thả dạng chùm hoặc đèn cây chụp tròn.

+Muốn sử dụng đèn làm điểm nhấn nổi bật ngay cả khi không bật điện thì nên chọn mẫu có màu sắc chụp/chao đèn có màu tương phản với bàn ăn.

+Đèn bàn ăn nên chọn loại có ánh sáng màu vàng nhẹ để giúp “lên màu” cho đồ ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác. Ngoài ra, màu vàng nhẹ cũng sẽ giúp cho không khí bữa ăn thêm phần ấm cúng, thân mật và gần gũi hơn.

+Trong ngôi nhà, bếp là một trong những không gian có nhiều đồ nội thất nhất, do đó không nên chọn đèn có thiết kế quá cầu kỳ hoặc có quá nhiều chi tiết vì sẽ làm cho không gian này trở nên rối mắt hơn. Ngoài ra, đèn quá nổi trội thì sẽ gây mất tập trung cho các thành viên, khách khứa trong bữa ăn.

*Lưu ý khi treo đèn bàn ăn

Sau khi lựa chọn được mẫu đèn bàn ăn phù hợp thì khâu lắp đặt cũng rất quan trọng. Chọn được vị trí và khoảng cách lắp đặt phù hợp sẽ giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn, đảm bảo hơn về bố cục thẩm mỹ trong căn bếp. Theo đó, đèn bàn ăn nên được lắp đặt với khoảng cách tạo ra là từ 80 - 120 cm (tính từ mặt bàn lên tới bóng đèn), hoặc không quá tầm tay với của người sử dụng. Khoảng cách này nhằm đảm bảo tạo đủ độ rộng để chiếu sáng cho bữa ăn, việc vệ sinh, lau chùi cũng sẽ dễ dàng hơn khi đèn nằm trong tầm với.

Dưới đây là 10 mẫu đèn bàn ăn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho căn bếp của mình:
Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan