Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtĐặc điểm của cửa gỗ căm xe

Đặc điểm của cửa gỗ căm xe

Trong các loại cửa gỗ tự nhiên gỗ căm xe là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Cửa gỗ căm xe có màu sắc đẹp, kiểu dáng đa dạng và chất lượng vượt trội. Bạn có biết đặc điểm của loại cửa gỗ này như thế nào không. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

1. Đặc điểm của gỗ căm xe Căm xe là một loài cây thân gỗ lớn với chiều cao trên 30m, đường kính thân cây lên tới 1,2m. Gỗ có thân tròn với phần vỏ bên ngoài ngoài nâu vàng, xám đỏ.
Gỗ căm xe phân bố nhiều ở Myanma, Indonesia, Việt Nam, Lào, Campuchia và cũng có tại một số nước Châu Phi. Tại Việt Nam, gỗ căm xe phân bố từ khu vực miền Trung trở vào và phát triển nhiều ở Buôn Đôn, Ea Sup của Đak Lak.

2. Đặc điểm cửa gỗ căm xe


Gỗ căm xe có rất nhiều ưu điểm chính vì vậy mà nó rất được ưa chuộng trong việc làm cửa cửa gỗ căm xe cũng kế thừa những đặc điểm nổi bật của loại gỗ này. Không phải bất cứ loại gỗ nào cũng có thể được sử dụng làm cửa, người ta phải dựa trên những đặc điểm của gỗ mới có thể chế tác thành phẩm đảm bảo chất lượng để tung ra thị trường.

Gỗ căm xe có độ bền cao, chắc và đặc biệt nhựa gỗ có khả năng chống mối mọt tốt nên không bị tấn công như các loại gỗ khác.

Với sự bền chắc nên cửa gỗ căm xe thành phẩm có thể chịu được sự tác động của mưa nắng một cách tốt nhất. Ngoài việc sử dụng làm cửa người ta còn dùng gỗ căm xe để làm các món nội thất khác như: bàn ghế, tủ bếp, đóng tàu đi biển, làm tà vẹt trong xây dựng…


Một khung cửa gỗ căm xe rất nặng, chắc chắn nên khi đóng vào, mở ra mang đến cảm giác đằm tay, rất an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chú ý do độ nặng của cửa nên không nên lạm dụng cửa căm xe quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Một trong những ưu điểm lớn mà cửa gỗ căm xe mang lại chính là sang trọng, ấm cúng, trong mùa đông ngôi nhà sẽ luôn được giữ ấm, còn mùa hè thì mát mẻ và không đổ mồ hôi.
Thêm một đặc điểm nổi bật của gỗ căm xe là có nhựa mủ nên sau một thời gian sử dụng nó sẽ chuyển sang màu cánh gián rất đẹp và sang trọng. Nhưng để có được màu sắc này bạn phải sử dụng cửa trong 2 năm mới lên màu.

Người ta thường phân biệt cửa gỗ căm xe với các loại gỗ khác thông qua mùi hương của chúng. Mùi của gỗ hơi nồng nhưng không nặng cũng không quá nhẹ rất đặc trưng, đây là đặc điểm nhận dạng mà các thợ làm cửa thường dùng để phân biệt gỗ.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan