Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtCó nên sử dụng nhiều cây xanh trong trang trí nội thất

Có nên sử dụng nhiều cây xanh trong trang trí nội thất

Khi xây dựng một ngôi nhà, ngoài yếu tố ngoại thất bắt mắt và sang trọng, điều được nhiều người lưu tâm chú ý chính là việc trang trí nội thất cho ngôi nhà. Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam có nhiều trường phái trang trí nội thất khác nhau, mỗi trường phái lại có những điểm thú vị riêng, nhưng nhìn chung tất cả đều nhằm phục vụ mục đích mang lại một không gian sống thoải mái và tiện lợi cho con người.


Các trường phái nội thất hầu như đều sử dụng mảng xanh để tạo không gian thư giãn, sảng khoái cho ngôi nhà, có trường phái dùng ít nhưng có trường phái lại sử dụng nhiều loại cây xanh khác nhau để trang trí, vấn đề là sử dụng nhiều cây xanh có thực sự tốt cho những thành viên trong gia đình?

Trên thực tế, khi trang trí nội thất, bạn nên sử dụng cây xanh ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể phản tác dụng đối với những người đang sống trong căn hộ.


Hầu như ai trong chúng ta cũng đều biết rằng cây xanh sẽ thực hiện quá trình quang hợp hằng ngày, vào ban ngày chúng sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, thông qua quá trình trao đổi chất sẽ sản sinh ra oxy để phục vụ cuộc sống của con người, tuy nhiên vào ban đêm, quy trình này sẽ thải ra khí CO2(hay còn gọi là khí cacbonic) không tốt cho sức khỏe con người. Do đó, nếu trang trí quá nhiều cây xanh trong nhà thì về lâu về dài, sức khỏe của cả gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, hãy chú ý đến vấn đề này khi trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan