Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcCách sử dụng và bảo quản ổ khóa cửa kính cường lực

Cách sử dụng và bảo quản ổ khóa cửa kính cường lực

Một bộ cửa kính cường lực hoàn chỉnh sẽ không thể nào thiếu những chiếc khóa phải không nào. Nó là thành phần rất quan trọng tạo nên sự an toàn cho cửa kính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về cách bảo quản khóa cửa kính, đừng bỏ qua nhé!

1. Thời gian bảo trì khóa cửa kính cường lựcKhi sử dụng cửa kính ngoài việc chú ý đến việc vệ sinh, bảo trì khung cửa, mặt kính chúng ta cũng cần quan tâm đến ổ khóa trên cửa. Nếu khóa, chốt cửa bị hỏng sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho quá trình sử dụng.

Khói bụi, mưa gió… sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của khóa cửa, nó sẽ bị bám nhiều bụi bẩn và dẫn đến hư hỏng. Môi trường tự nhiên sẽ làm kết cấu bên trong khóa bị trục trặc dẫn đến việc đóng/mở cửa kính cường lực gặp các trở ngại. Do đó, điều quan trọng là phải bảo trì khóa cửa kính thường xuyên, mỗi lần kiểm tra nên cách nhau khoảng 3 tháng, như vậy sẽ giúp bảo vệ khóa cửa tốt hơn, khi có sự cố bạn sẽ nhanh chóng phát hiện và khắc phục.

2. Hướng dẫn cách bảo quản


Với những ổ khóa cửa kính cường lực được lắp đặt ở các vị trí công cộng, nơi có nhiều người qua lại và chịu nhiều tác động của môi trường việc đầu tiên cần làm là vệ sinh ổ khóa thường xuyên. Chúng ta có thể sử dụng ống khí để thổi bụi bẩn bám bên trong ruột khóa hoặc là dùng xăng, dầu bội trơn để tra vào ổ khóa, như vậy sẽ giúp khóa hoạt động trơn tru, giảm bớt ma sát cho ổ khóa.

Với những bộ khóa cửa kính ít dùng, ở nơi sạch sẽ nhưng chúng ta cũng cần làm vệ sinh cho chúng thường xuyên. Việc để ổ khóa lâu không sử dụng cũng khiến nó bị oxy hóa và gỉ sét, khó mở, hư hỏng. Tốt nhất 1 tháng nên mở khóa 1 – 2 lần để tránh hiện tượng kẹt khóa.

3. Cách vệ sinh lau chùi ổ khóaNếu muốn vệ sinh ổ khóa của cửa kính cường lực mọi người có thể thực hiện theo những điều sau:

+ Trường hợp ổ khóa cửa bị han gỉ: lấy một ít dầu ăn và tra vào trong ổ khóa, cắm chìa khóa vào và vặn nhẹ nhàng cho đến khi mở được cửa, chú ý không vặn quá mạnh có thể làm chìa khóa bị gãy và kẹt trong cửa.

+ Trường hợp chìa khóa bị han gỉ: ngược lại nếu như chìa khóa của bạn bị gỉ sét hãy dùng dùng hỏa và dầu ăn trộn theo tỷ lệ 1:2. Cho chiếc chìa khóa bị gỉ sét vào hỗn hợp vừa có và ngâm vài giờ, sau đó lấy ra lau khô và đánh bóng bằng giấy nhám. Chìa khóa sẽ được làm mới trở lại và bạn có thể mở ổ khóa cửa một cách dễ dàng.

+ Với chìa khóa bị rít và khó mở: trong trường hợp này hãy tìm một ít ruột bút chì than và cạo rồi cho vào lỗ khóa. Cho chìa khóa vào và vặn nhẹ vài lần sẽ giúp chúng ta mở được khóa.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan