Thiết kế nội thấtCông ty xây dựngCách khắc phục cửa kính cường lực bị mốc

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị mốc

Cửa kính cường lực ít khi gặp các sự cố trong quá trình sử dụng, tuy nhiên chúng ta hay gặp phải hiện tượng bị mốc ở mặt kính. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm cao làm kính bị mốc. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xử lý hiện tượng này hãy tham khảo những điều sau đây.

1. Nguyên nhân làm cửa kính cường lực bị mốcKhi cửa kính bị mốc bạn không nên chủ quan nghĩ rằng không có gì đáng lo ngại và cứ để đó từ từ vệ sinh. Việc này có thể khiến cửa kính cường lực nhà bạn bị hỏng và ăn mòn giống như khi chúng ta đổ axit photphoric và axit hydroflohydric lên mặt kính. Vì vậy, cần xử lý kịp thời để đảm bảo tuổi thọ cửa kính.

Nói về nguyên nhân dẫn đến cửa kính bị mốc có thể do một số yếu tố như: nước chảy vào những vết nứt trên kính, dầu bôi trơn hoặc các loại chất tẩy rửa hình thành. Khi bị các yếu tố này tác động vào các sodium trong thủy tinh trao đổi với hidro và tạo thành lớp alkaly. Một khi lớp này không được loại bỏ nhanh chóng nó sẽ tạo thành vết mốc trên cửa kính và không thể nào loại bỏ được.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến cửa kính bị mốc là do quá trình lưu trữ không đảm bảo. Nếu độ ẩm khu vực bảo quản hoặc nơi lắp kính quá cao cũng sẽ khiến kính bị mốc và dẫn đến hư hỏng.

2. Cách khắc phục cửa kính cường lực bị mốcĐể hạn chế tình trạng cửa bị mốc chúng ta cần biết cách vệ sinh theo đúng quy trình, chỉ nên sử dụng thuốc tẩy rửa nhẹ, dùng khăn sạch và mềm để lau tránh làm trầy xước cửa kính.

Trong trường hợp vết mốc nhìn không rõ bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy vết bẩn chuyên dụng để vệ sinh. Nên chọn loại giẻ ráp và dung dịch có chứa cerium oxit để lau lên vết mốc trên kính. Còn nếu bề mặt kính bị mốc nhiều hãy chọn các loại dung dịch đặc biệt hơn như Clearshield hay Antiris để vệ sinh.

Trong trường hợp bề mặt kính cường lực bị dính silicone sealant bạn có thể sử dụng các chất tẩy silicone hoặc là dung dịch Solvit NC để vệ sinh. Chúng ta cần nhanh chóng làm sạch bề mặt kính khi nó bị dính bê tông, hồ, vữa vì nếu để chúng khô lại sẽ rất khó vệ sinh cũng như làm trầy xước và hỏng kính.

Và để tránh xảy ra hiện tượng mốc trên kính cường lực chúng ta cần chú ý đến quá trình bảo quản và lưu trữ kính trong kho. Môi trường kho cần đảm bảo độ ẩm, không được quá ẩm ướt sẽ làm kính bị mốc cũng như trong quá trình sử dụng cần vệ sinh kính thường xuyên.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan