Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúcCác tiêu chí lựa chọn cửa sắt

Các tiêu chí lựa chọn cửa sắt

Hiện nay, người dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn một bộ cửa cho công trình của mình, chẳng hạn như cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm đúc, cửa gang đúc,… Trong đó, cửa sắt được tin dùng hơn cả bởi tính thẩm mỹ và sự kiên cố, vững chắc mà nó mang lại. Dưới đây là lý do và một số tiêu chí khi lựa chọn cửa sắt. 

1. Lý do nên chọn cửa sắt

Cửa sắt sử dụng sắt làm thành phần vật liệu chính. Dưới bàn tay khéo léo của con người và công nghệ chế tác tinh vi, những thanh sắt cứng nhắc được uốn cong mềm mại, tạo nên những đường nét uyển chuyển và thanh thoát, sau đó ghép nối với nhau thành một mô hình, kiểu dáng nhất định bằng những mối hàn. Chính vì vậy, cửa sắt không chỉ bền chắc, vững chãi mà còn tuyệt đẹp, giúp không gian sử dụng trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Theo phong cách kiến trúc ngôi nhà, có thể chọn mẫu cửa sắt đơn giản hoặc cầu kỳ, truyền thống hoặc hiện đại, thanh lịch hoặc sang trọng,… 

2. Các tiêu chí lựa chọn cửa sắt

Kích thước cửa sắt

Cửa sắt đẹp là khi có kích thước hài hòa với cửa cũng như tổng thể ngôi nhà. Nếu bộ cửa sắt có kích thước quá lớn sẽ tạo cảm giác mất cân đối, ngược lại, bộ cửa sắt quá nhỏ lại khiến nó trở nên lạc lõng và “lọt thỏm”. Kích thước cửa sắt vừa vặn không chỉ đẹp mà còn giúp hài hòa phong thủy và thuận tiện trong quá trình sử dụng, giúp không gian sống trở nên lý tưởng và hoàn hảo hơn. 

Màu sắc cửa sắt

Không chỉ đa dạng kiểu dáng, kích thước, cửa sắt còn rất đa dạng về màu sắc. Thông thường, người dùng lựa chọn màu sắc cửa sắt dựa trên tiêu chí sở thích cá nhân, tuy nhiên, không vì vậy mà bỏ qua các yếu tố khác như phong thủy, phong cách nội thất,…Chẳng hạn như, nếu ngôi nhà đi theo phong cách trẻ trung, hiện đại, nên chọn bộ cửa sắt được sơn những gam màu tươi sáng như trắng, vàng, đỏ, xanh,… Ngược lại, ngôi nhà hướng đến vẻ đẹp thanh lịch, đẳng cấp thì những gam màu trầm, trung tính như ghi, xám, đỏ đô, xanh đậm,… được cho là thích hợp. Tốt nhất vẫn là đi theo phong cách và màu sắc chủ đạo của tổng thể ngôi nhà để có sự lựa chọn hiệu quả nhất. 

Để chọn được bộ cửa sắt cân đối, hài hòa và thẩm mỹ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung ứng. Dựa trên nhu cầu sử dụng và kiến trúc thực tế, chúng tôi sẽ cung cấp mẫu cửa sắt phù hợp nhất, thể hiện sự khác biệt, ấn tượng và đẳng cấp cho tổng thể ngôi nhà.

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan